Google thêm định dạng quảng cáo âm thanh vào YouTube

Google vừa đưa một định dạng quảng cáo âm thanh mới vào nền tảng video trực tuyến YouTube của mình. 

Gã khổng lồ tìm kiếm đang chào mời định dạng quảng cáo này như một cách để tiếp cận người dùng sử dụng nền tảng YouTube để nghe nhạc, như cách họ gọi là “nghe xung quanh”. Định dạng mới nhắm mục tiêu đến những người dùng có thể không xem video ca nhạc hoặc buổi hòa nhạc nhưng nghe âm thanh ở dạng nền, điều này dẫn đến quảng cáo trực quan không còn hiệu quả.

Google nói những quảng cáo như vậy sẽ có hình ảnh tĩnh hoặc khung hình tĩnh của video, với “nhạc nền âm thanh đóng vai trò chủ đạo trong việc truyền tải thông điệp của bạn”. Công ty đã thêm các tính năng quảng cáo âm thanh mới vào nền tảng Ad Manager vài tháng trước để cho phép các nhà quảng cáo điều chỉnh và phân tích tốt hơn việc tiêu thụ nội dung đó.

Gã khổng lồ có trụ sở tại Mountain View cho biết họ nhận thấy rằng 75% quảng cáo âm thanh “đã thúc đẩy mức độ nhận biết thương hiệu tăng đáng kể” như một phần của thử nghiệm. Hãng cho biết những người thử nghiệm như Shutterfly đã thấy mức truy tìm lại quảng cáo tăng 14% khi sử dụng để cân nhắc mua hàng thông qua quảng cáo âm thanh.

Góc Quảng cáo, cảm ơn bạn

YouTube từ lâu là một nền tảng phổ biến để stream nhạc. Google cho biết đã có ​​hơn 50% người dùng (đã-đăng-nhập) phát trực tuyến bài hát ít nhất mười phút mỗi ngày. Vì lý do này, hãng cũng đang giới thiệu các dòng nhạc động cho các chiến dịch video, cung cấp một cách để các nhà tiếp thị nhắm mục tiêu các thể loại, kênh hoặc thậm chí là sự kiện âm nhạc cụ thể cho các chiến dịch quảng cáo của họ để cải thiện hiệu quả của thông điệp muốn truyền tải.

Quảng cáo âm thanh sẽ có trong phiên bản beta thông qua Google Ads và Display & Video 360 cho các nhà tiếp thị.

Mời bạn đánh giá bài trên

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Chưa có đánh giá