Google đang thiết kế lại logo cho Gmail

Dịch vụ email nổi tiếng Gmail của Google mới đây được 9to5Google công bố là đang thiết kế lại logo, theo sau sự kiện cập nhật lớn hồi tháng 7.

Google mới đây đã gửi một hình ảnh phát thảo logo mới của Gmail cho 9to5Google, hé lộ cho cộng đồng thấy những thiết kế mới nhất, hãng cũng xác nhận với Digital Trends đấy là hình ảnh thật.

Thực ra điều này không đáng ngạc nhiên. Hồi tháng 2, Google Maps đã đơn giản hóa rất nhiều biểu trưng của mình thành một biểu tượng ghim tạo thành bởi bốn màu chủ đạo của gã khổng lồ tìm kiếm. Ứng dụng Photos vào tháng 6 cũng tinh giản hình dạng thành một cái chong chóng từ những hình bán nguyệt rất đơn giản. Hầu hết các dịch vụ của Google đã dần nhận được các biểu tượng mới để phản ánh thương hiệu bốn màu này.

Google đang thiết kế lại logo cho Gmail
Ảnh: 9to5Google

Logo hoành chỉnh vẫn đang được xây dựng. Hình ảnh đen trắng cho thấy biểu tượng phong bì được thay thế bằng chữ ‘M’ với các góc tròn. Với các tính năng hội nghị truyền hình như Google Meet được tích hợp với Gmail, rõ ràng không nên miêu tả dịch vụ chỉ đơn thuần là một nền tảng email.

Phiên bản cuối cùng dự kiến ​​sẽ loại bỏ bảng màu trắng đỏ hiện có, thay vào đó là bảng phối màu bốn màu (xanh lam, xanh lục, vàng và đỏ), một kiểu mà Google đã điều chỉnh gần đây cho tất cả các sản phẩm và dịch vụ của họ, bao gồm Trợ lý Google, Google Maps và Google Photos.

Google thường đi kèm các logo mới với các thay đổi và nâng cấp dịch vụ rộng rãi hơn, vì vậy không có gì khó để cho rằng Gmail cũng có thể nhận được các tính năng và cải tiến mới khi logo này chính thức.

Mời bạn đánh giá bài trên

Số lượt: [1]. Điểm trung bình: [5/5]

Chưa có đánh giá