Google tiết lộ diện mạo Gmail mới sắp ra mắt

Giao diện của Gmail phiên bản web dành cho máy tính sẽ chính thức thay đổi sau vài tuần nữa.Gmail bật mí diện mạo mới

Thiết kế mới dành cho trình duyệt web máy tính sẽ cho người dùng cảm giác quen thuộc như khi dùng phiên bản di động. Giao diện mới bao gồm một số yếu tố lấy từ thiết kế Material của Google và một vài tính năng mới được phát triển cho dự án Inbox của công ty.

Google đang phát triển tính năng trả lời thông minh cho Gmail trên trình duyệt web, tương tự như tính năng trả lời email nhanh của Gmail dành cho thiết bị di động. Một tính năng “Ngủ” mới cho phép người dùng tạm thời xóa các email từ hộp thư đến cho đến một thời điểm nhất định, tránh các email không muốn nhận tới khi sẵn sàng trả lời.

Gmail bật mí diện mạo mới

Góc Quảng cáo, cảm ơn bạn

“Ngủ” và Trả lời thông minh hiện là những tính năng của ứng dụng Inbox của Google cho Gmail và cả hai đều đang chuẩn bị được đưa lên Gmail trên web.

Thiết kế mới được tích hợp thêm sidebar, với ứng dụng lịch của Google, ghi chú, hoặc các tác vụ có thể hoạt động cùng lúc với soạn thảo email. Đây có lẽ là phần hữu ích nhất, giúp người dùng sắp xếp thời gian cho các cuộc họp hoặc trả lời thư điện tử dễ dàng hơn.

Gmail bật mí diện mạo mới

Với những thay đổi này dành cho Gmail, không rõ Google có dự định gì cho dự án Inbox của mình, đặc biệt khi Gmail nhận được tính năng Trả lời thông minh và “Ngủ” từ chính dự án Inbox . Nhưng có vẻ như Google vẫn chưa sẵn sàng để thiết kế mới hoàn toàn Gmail nên họ vẫn giữ Inbox như một cách để công ty thử nghiệm những tính năng mới cho email.

Google hiện lên kế hoạch để thiết kế mới này đến tay người dùng G-Suite và Gmail trong vài tuần tới. Nhiều khả năng họ sẽ công bố cập nhật tại Hội nghị các nhà phát triển I/O vào ngày 8/5 tại Mountain View.

Theo: The Verge

Mời bạn đánh giá bài trên

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Chưa có đánh giá