Google Translate cập nhật giao diện và tính năng mới

Google Translate phiên bản trên trình duyệt mới đây đã được cập nhật giao diện với những tính năng tiện ích và tối ưu cho kích thước cửa sổ nhỏ.

Google Translate trên trình duyệt cập nhật giao diện mới cùng tính năng độc đáo

Tại Hội nghị Google I/O 2018 diễn ra hồi đầu năm, “gã khổng lồ tìm kiếm” đã có sáng kiến thay đổi giao diện người dùng cho Drive, Chrome và những dịch vụ khác của công ty.

Mới đây, Google Translate đã được nâng cấp với giao diện người dùng tương tự các dịch vụ khác của hãng. Ngoài ra, công cụ dịch còn được cải thiện giúp dễ dàng dịch với tùy chọn cho phép người dùng tải lên tài liệu.

Google Translate trên trình duyệt cập nhật giao diện mới cùng tính năng độc đáo

Google Dịch cũng được thêm ba nút với những tính năng khác nhau ở phần dưới của trang, cho phép người dùng xem lịch sử, những mục đã lưu và trang cộng đồng. Người dùng có thể xem lại lịch sử các bản dịch của mình, khi bấm vào nội dung sẽ hiển thị ở phía tay phải, đồng thời cho phép xóa lịch sử.

Với nút Saved, Google dịch cho phép xem lại các nội dung đã lưu và tùy chọn để sắp xếp và xuất nội dung ra Sheets. Ngoài ra, ở mục đã lưu còn có các thẻ của từng cặp ngôn ngữ khi dịch để người dùng dễ dàng tìm đúng bản mình cần. Mục Community sẽ để mọi người cải thiện các bản dịch của Google Translate.

Khi kích thước cửa sổ trình duyệt thay đổi, nội dung văn bản của phần dịch và kết quả vẫn sẽ giữ nguyên mà không bị che khuất. Kích thước nhỏ nhưng vẫn đảm bảo đầy đủ thông tin là cập nhật có ích, giúp tiết kiệm không gian với những người làm việc với nhiều cửa sổ trên một màn hình.

Theo Neowin