Ở bản cập nhật tới, tính năng dịch bằng camera của Google Translate sẽ hỗ trợ thêm 60 ngôn ngữ và hạn chế lỗi sai nhờ trí tuệ nhân tạo.

Dịch bằng camera ở Google Translate hỗ trợ thêm 60 ngôn ngữ

Google sẽ tung bản cập nhật lớn ở tính năng dịch bằng camera cho ứng dụng Translate. Phiên bản mới hỗ trợ thêm 60 ngôn ngữ, giảm độ giật của văn bản trên màn hình, cập nhật các mẫu dịch cơ bản, hạn chế lỗi sai đến 85%.

Đây là tin vui cho nhiều người thường xuyên sử dụng Google Translate. Camera là công cụ cực kỳ hữu ích để dịch nội dung các bảng hiệu khi đi du lịch. Tuy nhiên, hiện tại công cụ này vẫn chưa thực sự tốt vì còn những bản dịch chất lượng kém, giao diện không ổn định và bị hạn chế về ngôn ngữ. Ở bản cập nhật tới, Google sẽ giải quyết hết các vấn đề này, đem lại trải nghiệm tốt hơn cho người dùng.

Điểm nổi bật trong bản cập nhật mới là việc tích hợp các phương thức từ trí tuệ nhân tạo của Google tên Neural Machine Translation (NMT). Tất cả đều đã trang bị cho Google Lens và phiên bản trên website, sắp tới công ty sẽ hỗ trợ cho tính năng dịch bằng camera. Nhờ đó, ứng dụng sẽ tự động nhận dạng loại ngôn ngữ camera đang quay vào mà không cần phải chọn, rất hữu ích khi người dùng du lịch đến những đất nước có ngôn ngữ đa dạng.

Bên cạnh đó, công ty hỗ trợ thêm 60 ngôn ngữ mới, trong đó có tiếng Việt. Hiện tại tính năng dịch bằng camera trên ứng dụng cung cấp tổng cộng 80 thứ tiếng khác nhau, người dùng có thể xem chi tiết trong trang hỗ trợ của Google.

Công ty cho biết bản cập nhật mới chỉ khả dụng cho số ít người dùng nhưng sẽ được phát hành rộng rãi trong vài tuần tới.

Theo The Verge