Google triển khai cập nhật Material Design

Google vừa thông báo sẽ cập nhật Material Design cho Google Docs, Sheets, Slides và Sites sau thử nghiệm với Google Drive trên gói G Suite.

Material Design là một phong cách thiết kế của Google hướng đến mục tiêu xây dựng giao diện đẹp mắt, thú vị cho người dùng. Với các đường nét đơn giản, sử dụng nhiều mảng màu đậm nổi bật, các đối tượng đồ họa trong giao diện có cả những hiệu ứng chuyển động tự nhiên khi các nút, menu hiện diện trên màn hình.

Google vừa thông báo đã bắt đầu triển khai cập nhật Material Design cho Google Docs, Sheets, Slides và Sites, sau khi thử nghiệm lần đầu cho Google Drive trên gói ứng dụng G Suite vào năm ngoái.

Góc Quảng cáo, cảm ơn bạn

Điều đáng chú ý là không có tính năng mới hoặc thay đổi nào khác ở bản cập nhật này mà chỉ thuần là một thiết kế mới.

Những gì người dùng có thể mong đợi khi nhận được bản cập nhật là các phông chữ giao diện khác, điều khiển được sửa đổi một chút và vài biểu tượng mới. Ngoài ra giao diện còn bổ sung thêm một số màu sắc.

Google triển khai cập nhật Material Design

Google vừa bắt đầu triển khai thiết kế mới này cho các thuê bao G Suite trong chế độ Rapid Release, mọi người sẽ nhận được bản cập nhật trong vòng 15 ngày tới. Những người dùng có quyền quản trị theo chế độ Scheduled Release sẽ thấy thiết kế được tung ra khoảng ngày 11/2. Công ty hiện chưa cho biết khi nào thì người dùng miễn phí sẽ được cập nhật giao diện mới, nhưng rất có thể bản cập nhật sẽ đến trong tháng sau.

Hãng đã triển khai cập nhật các thiết kế  mới cho hầu hết các ứng dụng web và thiết bị di động trong vài tháng qua. Google Calendar là một trong những ứng dụng mới nhất nhận được bản cập nhật này. Cùng với việc bổ sung các ứng dụng năng suất cho gói G Suite, nếu Google cho phát hành các hướng dẫn cập nhật Material Design thì hiện tại công ty được xem là đã hoàn thành phần lớn dự án này.

Theo: TechCrunch

Mời bạn đánh giá bài trên

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Chưa có đánh giá