Google thêm tính năng tự động xóa dữ liệu hoạt động và vị trí

Google đã cho phép người dùng xóa thông tin lịch sử vị trí thủ công, sắp tới công ty sẽ hỗ trợ tự động để tiết kiệm thời gian.

Google thêm tính năng tự động xóa dữ liệu hoạt động và vị trí

Khi thực hiện xóa lịch sử vị trí trên thiết bị di động, người dùng cần thao tác với nhiều lần chạm. Sắp tới, việc xóa các dữ liệu vị trí và hoạt động của tài khoản Google sẽ trở nên nhanh chóng, dễ dàng hơn. “Gã khổng lồ tìm kiếm” mới đây vừa thông báo về tùy chọn mới cho phép người dùng thiết lập tự động xóa dữ liệu sau khoảng thời gian nhất định.

Bạn có thể chọn xóa lịch sử vị trí, nhật ký hoạt động trên website hay ứng dụng trong khoảng thời gian 3 hoặc 18 tháng. Sau đó, tất cả thông tin của bạn sẽ được xóa dần theo thứ tự. Trình điều khiển mới cũng xuất hiện cùng với tùy chọn giữ lại dữ liệu cho đến khi bạn xóa thủ công.

Cập nhật mới này là phản hồi của Google sau nhiều tranh cãi hồi năm ngoái, khi dữ liệu vị trí người dùng vẫn bị theo dõi ngay cả khi đã tắt tính năng. Vấn đề này đã khiến công ty phải điều chỉnh chính sách liên quan.

Google cho biết, trình điều khiển mới sẽ được phát hành đầu tiên ở phần Location History của hãng, sau vài tuần là đến đến mục Web & App Activity services. Có thể trong tương lai, tính năng được mở rộng cho phép người dùng nhiều kiểu dữ liệu được lưu trữ trên máy chủ của công ty.

Sau nhiều tranh cãi về việc lưu trữ dữ liệu trái phép, cuối cùng Google quyết định phát hành tính năng mới, giúp người dùng có quyền quyết định thông tin của mình nhiều hơn. Động thái của công ty sẽ làm cải thiện lòng tin của mọi người khi sử dụng dịch vụ từ hãng.

Theo Neowin