Google vừa giới thiệu bộ ứng dụng thử nghiệm trực tuyến, được thiết kế nhằm giúp người dùng kiểm soát thời gian sử dụng thiết bị công nghệ tốt hơn theo những cách hoàn toàn mới.

Google tung ra những thử nghiệm thú vị để kiểm soát thời gian sử dụng thiết bị

Tại hội nghị dành cho nhà phát triển năm ngoái, Google đã giới thiệu một số công cụ kiểm soát thời gian sử dụng ứng dụng để người dùng tự quản lý, tránh phụ thuộc quá nhiều vào thiết bị và ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

Giờ đây, hãng muốn mở rộng bộ tính năng này, bổ sung một số tùy chọn thú vị để người dùng kiểm soát thời gian hiệu quả. Năm ứng dụng mới là một phần trong dự án Digital Wellbeing Experiments của Google, rất khác so với các trình điều khiển thời gian từng ra mắt trước đây trên nền tảng Android.

Theo đó, ứng dụng Unlock Clock giúp đếm số lần mở khóa điện thoại. Post Box hỗ trợ ẩn và lưu những thông báo như kiểu hộp thư cho đến khi người dùng muốn xem lại. We Flip sẽ cho các nhóm bạn hoặc gia đình cùng bật chế độ Do Not Disturb (Không làm phiền) để dành nhiều thời gian cho nhau hơn.

Desert Island chỉ tập trung vào các ứng dụng quan trọng nhất trong ngày của thiết bị. Và cuối cùng là Morph giúp người dùng thiết lập một nhóm ứng dụng cụ thể để làm việc trong những thời điểm nhất định nhằm tránh phiền nhiễu.

Ngoài ra, Google còn thiết kế một dự án đặc biệt có tên Paper Phone. Người dùng có thể chọn một bộ ứng dụng cần dùng suốt ngày rồi in ra, sau đó sử dụng chiếc “điện thoại bằng giấy” này để cập nhật danh sách những cuộc họp, việc cần làm, xem bản đồ, thậm chí là chơi Sudoku.

Bạn có thể truy cập vào trang web của dự án Digital Wellbeing Experiments để tìm hiểu và tạo ra các tính năng an toàn kỹ thuật số và chia sẻ với mọi người. Google hy vọng những thử nghiệm này sẽ truyền cảm hứng cho các nhà phát triển ứng dụng, để họ xây dựng những công nghệ mới tốt hơn cho mọi người.

Bộ công cụ tạo thử nghiệm mã nguồn mở hiện có sẵn trên GitHub, bạn có thể truy cập vào liên kết này để tải về.

Theo Neowin

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]