Google ưu tiên xếp hạng tìm kiếm phiên bản web di động

Google hôm 4/11 chính thức thông báo sẽ ưu tiên lập chỉ mục phiên bản di động của các trang web, điều này đồng nghĩa với các phiên bản máy tính sẽ bị xuống hạng.

Google ưu tiên xếp hạng tìm kiếm phiên bản web di động

Google đã bắt đầu tiến hành thử nghiệm từ khá lâu, nhưng đây là lần đầu tiên thông báo chính thức được gã khổng lồ này đưa ra.

Trên Blog của mình, Google viết:

Để làm cho kết quả tìm kiếm hữu dụng hơn, chúng tôi đã bắt đầu lập chỉ mục ưu tiên cho phiên bản di động. Dù rằng bộ máy tìm kiếm sẽ tiếp tục lập chỉ mục trang web và ứng dụng, thuật toán của chúng tôi sẽ ưu tiên dùng phiên bản di động của trang web để xếp hạng trang đó, để hiểu về cấu trúc dữ liệu và để đưa ra những đoạn trích đến khu vực hiển thị của chúng tôi. Dĩ nhiên khi kết quả chỉ mục được xây dựng từ tài liệu di động, chúng tôi sẽ tiếp tục xây dựng trải nghiệm tìm kiếm tốt hơn cho người dùng dù cho họ dùng điện thoại hay máy tính.

Vào tháng 11/2014, Google bắt đầu đánh dấu các trang web thân thiện với thiết bị di động (mobile-friendly) trong các kết quả tìm kiếm. Tháng 2/2015, Google cho biết sẽ bắt đầu sử dụng thuật toán mobile-friendly như một chỉ số xếp hạng. Và vào hồi tháng 3, Google cho biết hãng sẽ bắt đầu xếp hạng các trang web mobile-friendly ở mức độ cao hơn nữa vào tháng 5 tới.

Google cũng trấn an đối với các trang web chưa có phiên bản di động, trong bài blog của mình hãng tìm kiếm có nói “Nếu bạn chỉ có phiên bản máy tính, chúng tôi vẫn sẽ tiếp tục lập chỉ mục trang web của bạn, thậm chí nếu chúng tôi sử dụng phiên bản người dùng di động để xem trang của bạn”.

Điều này có nghĩa là nếu bạn có website với giao diện có khả năng phản hồi (responsive) – có thể thay đổi hiển thị nội dung tùy thuộc vào trình duyệt máy tính và di động – thì bạn không cần phải làm gì cả.

Tham khảo: Google

GÓC THẢO LUẬN, bạn có ý kiến gì không?

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Chưa có đánh giá