Google xác nhận mua lại Fitbit với giá 2,1 tỷ USD

Đầu tuần này, Reuters đưa tin Google đang trong quá trình thương lượng mua lại Fitbit. Mới đây, hãng chính thức thông báo thương vụ này đã đàm phán thành công với giá trị hợp đồng khoảng 2,1 tỷ USD.

Tin chính thức: Google mua lại Fitbit với giá 2,1 tỷ USD

Fitbit là thương hiệu thiết bi đeo tay thể thao rất phổ biến trên thị trường hiện nay. Tuy nhiên, những năm gần đây hoạt kinh doanh của công ty không được thuận lợi vì thiết bị của hãng thiếu tính “thông minh” so với các thương hiệu smartwatch khác như Apple và Samsung. Mặt khác, họ còn đang phải chịu sự cạnh tranh ngày càng gay gắt của những hãng công nghệ giá rẻ như Huawei và Xiaomi. Khi Google mua lại Fitbit, hãng sẽ có nhiều cơ hội giành thị phần trong lĩnh vực đồng hồ thông minh hơn so với trước.

Google đang có sẵn nền tảng Wear OS nhưng lại chưa thể tự phát hành thiết bị smartwatch riêng. Fitbit sẽ dùng sức mạnh thương hiệu và cả kỹ thuật chuyên môn để giúp công ty sớm ra mắt thiết bị đeo tay thông minh đầu tiên.

Vậy điều gì sẽ xảy ra với hai WearOS và FitbitOS? Rick Osterloh – Phó Chủ tịch mảng Thiết bị và Dịch vụ của Google lưu ý: “Hoạt động kinh doanh phần cứng của Google vẫn còn khá non trẻ. Nhưng chúng tôi đang xây dựng một nền tảng mạnh về cả tiềm lực và sản phẩm, gồm điện thoại Pixel, máy tính xách tay Pixelbook, dòng thiết bị Nest cho gia đình… Google cam kết với Wear OS và các đối tác hệ sinh thái rằng chúng tôi đã chuẩn bị kế hoạch hợp tác chặt chẽ với Fitbit, kết hợp đồng hồ thông minh với những nền tảng theo dõi thể thao một cách tốt nhất”.

Theo tuyên bố này, có vẻ như hệ điều hành của Fitbit sẽ được hợp nhất vào nền tảng của Google chứ không phải theo hướng ngược lại. Tuy nhiên vẫn chưa rõ Google sẽ làm thế nào để duy trì tài khoản người dùng và thời lượng pin vượt trội của FitbitOS trên hệ thống của mình.

Với người dùng iPhone, Fitbit đảm bảo các thiết bị vẫn sẽ tiếp tục hoạt động bình thường trên cả iOS lẫn Android. Điều này không có gì ngạc nhiên, vì Wear OS của Google cũng tương thích với cả hai loại hệ điều hành.

Vì còn phải chờ sự đồng ý của nhà quản lý và các cổ đông, nên thỏa thuận mua lại Fitbit của Google sẽ chưa thể hoàn tất trong năm nay. Dù sao đi nữa, sắp tới sẽ có sự thay đổi lớn với thị trường thiết bị đeo tay thông minh, và hiện tại vẫn còn quá sớm để phán đoán liệu Google có thể vực dậy tình hình kinh doanh đang tuột dốc của Fitbit hay không.

Theo The Next Web

GÓC THẢO LUẬN, bạn có ý kiến gì không?

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Chưa có đánh giá