Google yêu cầu các hãng thiết bị Android cập nhật bảo mật định kỳ

Đây sẽ là điều kiện bắt buộc đối với những đơn vị phần cứng đang sử dụng nền tảng di động Android của Google.

Google yêu cầu các hãng thiết bị Android cập nhật bảo mật định kỳ

Theo Phone Arena, thời gian gần đây Google đẩy mạnh các bản cập nhật tăng cường bảo mật cho hệ sinh thái Android và gần như tháng nào cũng có một đợt update. Tuy nhiên, nhiều nhà sản xuất smartphone lại phớt lờ lộ trình này.

Trong nỗ lực nhằm thay đổi thói quen trên, Google mới đây xác nhận sẽ yêu cầu các hãng sản xuất phần cứng phải cập nhật bảo mật thường xuyên.

Đại diện doanh nghiệp cho biết bước đầu đã đạt được thỏa thuận với một số OEM (đơn vị sản xuất phần cứng), buộc họ phải tung cập nhật bảo mật định kỳ.

Ông David Kleidermacher, lãnh đạo mảng Bảo mật Android của Google khẳng định khách hàng xứng đáng được sử dụng thiết bị với khả năng bảo vệ cao nhất, đặc biệt khi số người dùng đã lên tới hàng tỷ. Ông tin rằng thỏa thuận mới sẽ gia tăng đáng kể số lượng thiết bị và người dùng nhận các bản patch bảo mật định kỳ.

David từ chối cung cấp cụ thể tên những hãng đã tham gia thỏa thuận trên, tuy nhiên bản Android P Beta vừa ra mắt đã tiết lộ một số tên trong danh sách. Cụ thể, những người đang sử dụng máy của Essential, Nokia, OnePlus, Oppo, Sony, Vivo và Xiaomi được cập nhật Android P Beta, đồng nghĩa các hãng này đã đồng ý với quy định mới từ Google.

  Thông báo của iPhone vẫn quá phiền phức so với Android

Tuy nhiên, vẫn chưa rõ “định kỳ” được xác định là bao lâu giữa hai lần cập nhật bảo mật. Hiện người dùng điện thoại Android phải chờ đợi khá lâu giữa mỗi lần cập nhật. Samsung có lẽ là hãng “chăm chỉ” nhất khi tung bản update bảo mật hàng quý.

Theo Phone Arena