GoPro Fusion ra mắt: 360 độ, quay video 5,2K

GoPro Fusion là camera hành động với khả năng quay video 360 độ ở độ phân giải 5.2K. Đây là giải pháp quay video 360 tất cả trong 1 đầu tiên của hãng, nhắm vào phân khúc khách hàng cao cấp.

[irp posts=”10467″ name=”Polaroid Cube: action camera thời trang giá rẻ quay FullHD”]

GoPro Fusion chính thức ra mắt: 360 độ, quay video 5,2K

Ở phân khúc quay 360 chuyên nghiệp, GoPro có hệ thống Omni Rig với 6 chiếc HERO ghép lại, nhưng nó rất to và cồng kềnh, quay xong phải dùng phần mềm để ghép dữ liệu từ 6 camera lại. Trong khi đó Fusion không khác gì các máy GoPro HERO thông thường, chỉ cần nhấn nút và bạn đã có video/ảnh 360 để xem. Vì thế Fusion là một giải pháp tốt hơn để tiếp cận với phần lớn người dùng, nhất là trong thời đại bùng nổ của nội dùng 360 hiện nay.

Fusion có thể quay video 360 độ, độ phân giải 5.2K ở mức 30 khung hình/giây. Vì máy có 2 camera ghép lại nên bạn có thể tuỳ chọn quay video góc siêu rộng từ 1 camera, hoặc có thể chụp ảnh fisheye, chụp 360 nếu muốn.

Bạn không cần phải quan tâm về việc hướng máy về chủ thể như các camera hành động thông thường nữa và có nhiều thời gian, nhiều không gian hơn để trải nghiệm cho chính bản thân mình. Và GoPro nhấn mạnh sự thay đổi này là “định nghĩa lại trải nghiệm người dùng”.

Video 360 trên được quay từ Fusion (Dùng Chrome hoặc Firefox để xem dạng 360). Chúng ta có thể thấy dải dynamic range tuyệt vời, độ trong trẻo của ảnh, khả năng chống rung và đặc biệt bạn có thể coi video từ bất kỳ hướng nào bạn muốn. Cả người quay và người xem đều không cần phải lo về góc nhìn như những camera hành động trước đây.

Bên cạnh việc giới thiệu Fusion, GoPro cho biết chương trình đăng ký dùng thử sẽ bắt đầu từ mùa hè này. Nếu bạn là một người có khả năng quay phim, có khả năng tạo ra những video hay, hãy đăng ký với GoPro để nhận Fusion  miễn phí. Nếu sản phẩm của bạn tốt, việc GoPro mua lại hoặc trao giải thường niên cho bạn hoàn toàn khả thi.

Đây có phải là bước đi mạo hiểm của GoPro?

Nhìn về mặt tích cực, đây là một giải pháp tốt để đón đầu xu hướng quay và chia sẻ nội dung 360. Nhưng tốt nhất GoPro nên chuẩn bị kỹ càng nếu không muốn đẩy công ty vào tình trạng tồi tệ hơn. Trong thông cáo báo chí, GoPro cho biết sẽ “bán ra với số lượng hạn chế” đối với Fusion. Điều này cho thấy sự khó khăn cả về kinh tế và khả năng sản xuất của công ty.

Cổ phiếu GoPro trong những năm gần đây
Giá cổ phiếu của GoPro sụt giảm mạnh trong những năm gần đây

Sản phẩm thương mại mới nhất của GoPro là chiếc máy bay Drone Karma, đã từng đưa giá cổ phiếu của hãng lên cao. Nhưng sau đó sự cố về hệ thống điện và sự cạnh tranh quá dữ dội của DJI Mavic Pro đã đưa thiết bị này thành quả bom xịt và không thành công như mong đợi. Chiếc camera Flagship của hãng là GoPro HERO5 đã ra mắt hơn 7 tháng và vẫn chưa thấy một dấu hiệu nào sẽ được nâng cấp.

Nhìn lại những năm gần đây, GoPro thường xuyên “nhá hàng” để chứng minh khả năng của mình nhằm kêu gọi đầu tư và thực tế là cổ phiếu của công ty đã tăng 1%, lên mức 8.97 USD/1 cổ phiếu nhờ Fusion. Nhưng nhìn lại, đây là một con số thảm hại so với đỉnh cao 87 USD/1 cổ phiếu trước đây. Giá bán của Fusion vẫn là điều bí ẩn, thời điểm bán ra vẫn chưa có. Hy vọng, GoPro sẽ cẩn trọng hơn, cả về kỹ thuật và chiến lược kinh doanh.

Tham khảo: GoPro

Mời bạn đánh giá bài trên

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Chưa có đánh giá