GoPro giảm 300 nhân sự, ngừng phát triển máy bay không người lái

Nhận thấy khó có tiềm năng phát triển, GoPro đã đưa ra quyết định khó khăn nhưng được cho là đảm bảo tương lai phát triển của hãng.

Hãng sản xuất camera hành động này vừa xác nhận đã giảm 300 nhân sự (từ 1.254 xuống dưới 1.000) và chính thức rút chân ra khỏi thị trường máy bay không người lái. GoPro cho biết chiếc Karma đã đứng top 2 trong những chiếc drone nổi tiếng ở cùng phân khúc giá, nhưng hãng phải đối mặt với vấn đề lợi nhuận trong một thị trường cạnh tranh khốc liệt. Thêm nữa là về môi trường pháp lý chẳng mấy thân thiện giữa Châu Âu và Châu Mỹ, Karma không thể đứng vững nổi trong cuộc cạnh tranh này.

GoPro giảm 300 nhân sự, ngừng phát triển máy bay không người lái

GoPro cho biết vẫn sẽ bán những sản phẩm Karma tồn kho và vẫn có kế hoạch để tiếp tục hỗ trợ cho dòng drone này.

GoPro đã giảm giá mẫu Black Hero6 từ 499 USD xuống còn 399 USD để thúc đẩy doanh thu. Trong khi giám đốc điều hành Nick Woodman đã cắt giảm tiền lương còn 1 USD trong năm 2018. Công ty hi vọng có thể thu về 80 triệu USD khi kết thúc quý 4. Những động thái mới này mà GoPro đã tiết kiệm được 80 triệu USD chi phí cho năm mới.

Đây là một thời điểm đáng buồn cho những nhân sự đã ra đi và hi vọng rằng GoPro sẽ mở rộng thêm ngoài lĩnh vực kinh doanh chính. Tuy nhiên ta cũng phải xem xét rằng, sẽ rất khó khăn cho GoPro khi phải đối mặt trong một thị trường khốc liệt hiện tại.

DJI hiện có chiếc Mavic Pro cho hiệu quả tốt như Karma với nhiều sự cải tiến hơn, trong khi các con drone khác như Air II ADII của AirDog làm cuộc chơi thêm phần khó khăn. Nếu GoPro muốn có được vị trí trên thị trường, hãng sẽ phải bắt kịp với các nhà sản xuất máy bay không người lái chuyên dụng. Và chắc chắn rằng, nếu đi theo con đường này, GoPro sẽ phải tốn nhiều thời gian và tiền bạc hơn.

Theo: engadget

GÓC THẢO LUẬN, bạn có ý kiến gì không?

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Chưa có đánh giá