Grab chính thức giới thiệu GrabShare, giảm chi phí đi xe đến 30%

Grab vừa chính thức ra mắt dịch vụ GrabShare tại TP.HCM, hứa hẹn cho khách hàng tận hưởng chi phí đi xe rẻ hơn 30% so với GrabCar, đồng thời giúp đối tác tài xế tăng thêm thu nhập nhờ kết hợp 2 cuốc xe có cùng lộ trình di chuyển trên một chuyến xe.

Grab chính thức giới thiệu GrabShare, giảm chi phí đi xe đến 30%

Thông qua khuyến khích hành khách chia sẻ hành trình, GrabShare được Grab kỳ vọng giúp tăng hiệu quả vận hành xe và giảm số lượng xe lưu thông trên đường, từ đó góp phần giảm ùn tắc giao thông và giảm lượng khí thải gây ô nhiễm môi trường.

Tận dụng nền tảng dịch vụ sẵn có của GrabCar, GrabShare trở thành dịch vụ vận chuyển thứ 4 của Grab tại Việt Nam, bên cạnh các dịch vụ vận chuyển hiện có gồm GrabTaxi và GrabBike.

GrabShare được xem là giải pháp của Grab trong việc phát triển các giải pháp vận chuyển đặc thù với điều kiện địa phương, nhằm giải quyết những thách thức về giao thông và cải thiện cuộc sống của người dân.

Theo đó, thuật toán kết hợp của GrabShare đảm bảo hành khách sẽ đến điểm đến trong thời gian ngắn nhất có thể. Thuật toán này sẽ tính toán và xác định việc ghép hành khách dựa trên phân tích các yếu tố: tài xế sẵn có gần nhất, thời gian di chuyển, các tuyến đường trùng nhau, quãng đường đi vòng và điều kiện giao thông ở thời điểm đặt xe trước khi bắt đầu trình tự đón khách và trả khách.

Ông Jerry Lim, Giám đốc Grab Việt Nam, cho biết: “GrabShare sẽ đưa hành khách tới các điểm đến với chi phí tiết kiệm hơn, đồng thời giảm thiểu nhu cầu cần thêm nhiều xe trên đường bằng cách tận dụng nền tảng dịch vụ có sẵn của GrabCar. GrabShare đã được Grab triển khai và phát triển nhằm mục tiêu mang trải nghiệm đi chung xe đến với khách hàng và đối tác tài xế khắp Đông Nam Á, và chúng tôi rất tự hào đi tiên phong trong việc mang trải nghiệm đi chung xe trên ứng dụng di động này đến Việt Nam.

Chúng tôi tin tưởng rằng GrabShare sẽ giúp Grab đáp ứng tốt hơn nhu cầu của hành khách dành cho dịch vụ đặt xe công nghệ đang tăng lên nhanh chóng, đặc biệt là để phục vụ nhu cầu đưa đón tận nơi, cùng lúc đó giúp các đối tác tài xế của chúng tôi có thu nhập cao hơn.”

Grab chính thức giới thiệu GrabShare, giảm chi phí đi xe đến 30%

Để đưa hành khách đến điểm đến nhanh chóng, GrabShare thực hiện ghép cặp 2 cuốc xe có cùng lộ trình di chuyển vào cùng một chuyến xe. Hành khách sẽ chỉ trải qua tối đa 2 điểm dừng trước khi đến điểm đến mong muốn của mình. Ví dụ: nếu hành khách A bắt đầu chuyến xe và được ghép cặp với hành khách B, tùy thuộc vào tuyến đường nào di chuyển hiệu quả hơn, hành khách A có thể đến điểm dừng đầu tiên để đón hành khách B và di chuyển đến điểm dừng thứ 2 cũng là điểm đến của hành khách B.

Ra mắt đầu tiên tại Singapore vào tháng 12/2016, GrabShare đã nhanh chóng được triển khai tiếp tục tại Philippines, Malaysia và Indonesia. GrabShare đã chứng tỏ hiệu quả tích cực trong việc thu hút thêm nhiều người dùng mới tham gia di chuyển trên nền tảng ứng dụng Grab.

Chỉ sau 5 tháng kể từ ngày ra mắt, Grab đã thực hiện hơn 8 triệu cuốc xe GrabShare với tổng chiều dài vận chuyển lên đến 72 triệu kilomet. Cùng với sự hưởng ứng của hành khách dành cho GrabShare, Grab cũng cho thấy sự gia tăng đáng kể trong tỷ lệ ghép hành khách, lên đến 50% tại 3 thành phố mới ra mắt GrabShare trong năm 2017. GrabShare cũng giúp thu nhập hàng tháng của các đối tác tài xế tăng trung bình khoảng 15%.

Sau TP.HCM, GrabShare sẽ được thử nghiệm tại Hà Nội để góp phần giảm ùn tắc giao thông và mang đến nhiều lựa chọn di chuyển tiết kiệm cho khách hàng. Dự kiến triển khai chính thức vào tháng 6/2017, Hà Nội sẽ là thành phố thứ 6 trong khu vực Đông Nam Á có dịch vụ đi chung xe GrabShare.

Grab chính thức giới thiệu GrabShare, giảm chi phí đi xe đến 30%

Hiện nay, Grab đang hoạt động tại 50 thành phố tại 7 quốc gia, bao gồm việc vừa triển khai hoạt động tại Yangon, Myanmar, với hơn 870.000 đối tác tài xế trong mạng lưới. Với hơn 43 triệu lượt tải ứng dụng Grab xuống điện thoại di động tính đến nay, Grab đang mở rộng sang lĩnh vực thanh toán di động với GrabPay, nền tảng thanh toán được tích hợp ngay trong ứng dụng Grab. Gần đây, Grab cũng vừa công bố mở Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển (R&D) tại TP.HCM nhằm thu hút những tài năng công nghệ tại Việt Nam, đồng thời mang đến cơ hội làm việc và phát triển cho các kỹ sư trong nước.

Cách GrabShare vận hành

  • Hành khách A chọn dịch vụ GrabShare và được tài xế đón.
  • Hành khách B chọn dịch vụ GrabShare và có lộ trình tương tự với hành khách A. Cả tài xế và hành khách đều sẽ nhận được thông báo khi chuyến xe có khách được ghép hành trình thành công.
  • Tài xế sẽ đến đón hành khách B theo lộ trình ngắn nhất. Cả hành khách A và hành khách B đều có thể đi cùng với một người nữa, nghĩa là có thể có tối đa 4 người trên xe.
  • Trình tự đón – trả khách được tính toán và xác định bằng thuật toán của GrabShare để đảm bảo rằng cả hành khách A và hành khách B đều đến điểm đến của mình một cách nhanh chóng.

Để trải nghiệm GrabShare, hành khách chỉ cần thực hiện 3 bước đơn giản:

Bước 1: Chọn dịch vụ GrabShare trên ứng dụng Grab và nhập các thông tin điểm đi, điểm đến, sau đó chọn Book/Đặt xe.

Grab chính thức giới thiệu GrabShare, giảm chi phí đi xe đến 30%

Bước 2: Đợi tài xế GrabShare đến điểm đón. Tài xế sẽ chờ tối đa 3 phút.

Grab chính thức giới thiệu GrabShare, giảm chi phí đi xe đến 30%

Bước 3: Chia sẻ chuyến đi với bạn đồng hành và tận hưởng chi phí tiết kiệm. Bạn sẽ được thông báo khi tài xế đón thêm hành khách khác.

Grab chính thức giới thiệu GrabShare, giảm chi phí đi xe đến 30%

Hình ảnh tại buổi ra mắt GrabShare

Grab chính thức giới thiệu GrabShare, giảm chi phí đi xe đến 30%Grab chính thức giới thiệu GrabShare, giảm chi phí đi xe đến 30%Grab chính thức giới thiệu GrabShare, giảm chi phí đi xe đến 30%Grab chính thức giới thiệu GrabShare, giảm chi phí đi xe đến 30%Grab chính thức giới thiệu GrabShare, giảm chi phí đi xe đến 30%Grab chính thức giới thiệu GrabShare, giảm chi phí đi xe đến 30%Grab chính thức giới thiệu GrabShare, giảm chi phí đi xe đến 30%Grab chính thức giới thiệu GrabShare, giảm chi phí đi xe đến 30%Grab chính thức giới thiệu GrabShare, giảm chi phí đi xe đến 30%