Grab vừa phối hợp cùng Quỹ Hy Vọng (quỹ xã hội và từ thiện được vận hành bởi Báo điện tử VnExpress và Công ty cổ phần FPT) triển khai chương trình “Tiếp sức cộng đồng, vững vàng vượt khó”, tặng 15.000 suất ăn đến những người có hoàn cảnh khó khăn tại TP HCM và Hà Nội, góp phần san sẻ gánh nặng trong mùa dịch Covid-19.

Chương trình thiện nguyện được tổ chức với mong muốn san sẻ gánh nặng cuộc sống, tiếp thêm động lực cho những người khó khăn, người bán vé số dạo, lao động chân tay, người có thu nhập thấp hoặc không có khoản thu trong suốt thời gian giãn cách xã hội… Đây là một trong nỗ lực của Grab nhằm thực hiện tiêu chí “Grab Vì Cộng Đồng”, mang đến những đóng góp thiết thực, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống người dân Việt Nam.

Grab và Quỹ Hy Vọng tặng 15.000 suất ăn cho những người khó khăn trong mùa dịch Covid-19

“Dịch COVID-19 đang khiến cuộc sống của nhiều người lao động lâm vào cảnh khó khăn. Với chương trình ‘Tiếp sức cộng đồng, vững vàng vượt khó’ này, chúng tôi hy vọng có thể san sẻ bớt gánh nặng cơm áo, tiếp thêm động lực để họ vượt qua mùa dịch. Chúng tôi tin rằng thông qua hợp tác với Quỹ Hy Vọng, các suất ăn sẽ đến được đúng những người cần được giúp đỡ trong giai đoạn này. Grab đang nỗ lực hỗ trợ cộng đồng hết mức có thể, và sẽ còn nhiều hoạt động khác được chúng tôi thực hiện trong thời gian tới để thực hiện sứ mệnh Grab Vì Cộng Đồng mà chúng tôi luôn cam kết tại Việt Nam”, Bà Nguyễn Thái Hải Vân, Giám đốc Điều hành Grab Việt Nam, chia sẻ.

Toàn bộ 15.000 suất ăn do Grab tài trợ, chương trình bắt đầu trao tặng tại TP.HCM từ ngày 20/04 và tiếp tục triển khai tại Hà Nội trong thời gian sớm nhất. Ngoài 15.000 suất ăn, từ nay, người dùng Grab cũng có thể chung tay mang đến thêm nhiều bữa ăn hơn, giúp những người có hoàn cảnh khó khăn vượt qua mùa dịch Covid-19 bằng hình thức đổi điểm thưởng GrabRewards. Với mỗi mức đổi điểm GrabRewards (từ 30 điểm đến 3.000 điểm) trên ứng dụng Grab, người dùng sẽ đóng góp số tiền tương ứng (1.000đ đến 100.000đ) vào chương trình “Tiếp sức cộng đồng, vững vàng vượt khó”.

Grab và Quỹ Hy Vọng tặng 15.000 suất ăn cho những người khó khăn trong mùa dịch Covid-19

Hôm 30/3, Grab công bố khoản ngân sách 70 tỷ đồng hỗ trợ Chính phủ và giúp đỡ một số nhà hàng, tài xế đang hoạt động trên nền tảng Grab, góp phần cùng cộng đồng phòng chống dịch Covid-19. Hoạt động gần đây nhất của Grab với kinh phí trích từ nguồn ngân sách 70 tỷ là chương trình “Cùng Grab chung tay – Vững vàng vượt khó”, trao tặng 80 tấn gạo và 8.000 thùng mì gói cho những tài xế Grab hoàn cảnh khó khăn và có hoạt động tích cực tại nhiều tỉnh, thành phố khắp cả nước. Bên cạnh đó, từ ngày 19/04, Grab cũng bắt đầu triển khai hoạt động “Tiếp sức bác tài, cùng nhau vượt khó”, mở rộng hỗ trợ đến tất cả tài xế công nghệ bất kể màu áo nào với hàng nghìn phần quà tặng tiếp sức gồm gạo và đường.

Trước đó, Grab cũng đã trao tặng 2 tỷ đồng cho Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam TP.HCM ủng hộ công tác phòng, chống dịch, cũng như đã đã triển khai dự án “An toàn hơn mỗi ngày” với chuỗi các hoạt động như trao tặng 100.000 khẩu trang y tế cho Bộ Y tế, hỗ trợ vận chuyển khẩu trang đến 7 tỉnh biên giới phía Bắc…

Grab và Quỹ Hy Vọng tặng 15.000 suất ăn cho những người khó khăn trong mùa dịch Covid-19

Từ khi dịch Covid-19 bắt đầu xuất hiện ở Việt Nam, Grab đã liên tục triển khai nhiều sáng kiến, giải pháp mới để đáp ứng nhu cầu thiết yếu hằng ngày của người dân trong mùa dịch, ví dụ: phương thức Giao hàng gián tiếp cho dịch vụ GrabFood, ra mắt GrabMart tại Hà Nội và TP.HCM, đẩy mạnh dịch vụ mua hộ hàng hóa GrabAssistant…

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Góc quảng cáo, cám ơn bạn

Để lại ý kiến

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây