Sáng nay (8/10) Grab đã chính thức đưa mô hình GrabKitchen đi vào hoạt động sau một tháng thử nghiệm tại quận Thủ Đức, quy tụ 12 thương hiệu nhà hàng, quán ăn được yêu thích trên nền tảng GrabFood.

Theo đó, người dùng giờ đây có thể đặt hàng những món ăn yêu thích một cách nhanh chóng và tiện lợi qua mục GrabKitchen trên ứng dụng Grab. Hiện tại các nhà hàng có mặt trên GrabKitchen gồm: Cơm Văn Phòng Rio, Bánh Mì Pewpew, Say Coffee, Mộc Vị Quán, Gà Nướng Ò Ó O, Mẹt Tre Bún Đậu Mắm Tôm, Sinh Tố Dừa Sáp, Otoké Chicken, Bún Thịt Nướng Anh Ba, Bánh Cuốn Ba Miền, Mì Quảng 3 Anh Em, Tiệm Ăn Chợ Lớn. Món ăn của tất cả những nhà hàng sẽ hiển thị trên một menu duy nhất, giúp khách hàng thoải mái lựa chọn và dễ dàng kết hợp các món mặn và ngọt trên cùng một đơn hàng.

GrabKitchen là gì?

GrabKitchen là dự án là mô hình bếp tập trung đa thương hiệu kết hợp offline và online đầu tiên tại Việt Nam được Grab chủ động đầu tư và thực hiện. GrabKitchen đầu tiên được xây dựng tại quận Thủ Đức, quy tụ khoảng 13 thương hiệu về ẩm thực – có cả thức ăn và thức uống, đến nấu trực tiếp tại đó.

Tất cả các thiết kế trong nhà hàng GrabKitchen đều tuân thủ chặt chẽ tiêu chuẩn về vệ sinh an toàn thực phẩm của Bộ Y tế, bao gồm không gian rộng rãi cho việc chế biến thực phẩm, không ngập nước, có bể chứa mỡ, hệ thống xả thải tách biệt… Bên cạnh đó, toàn bộ nhà hàng có mặt tại GrabKitchen đều được yêu cầu phải đăng ký xin cấp giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm riêng biệt cho khu vực gian nấu, đảm bảo chất lượng trên từng đơn vị cơ sở.

GrabKitchen là gì?

Bên cạnh việc hỗ trợ địa điểm, Grab cũng đầu tư lắp đặt máy POS (báo nhận đơn) miễn phí cho các nhà hàng hoạt động tại GrabKitchen. Đối tác tài xế đến nhận đơn tại Kitchen chỉ cần báo số đơn và chờ nhận món. Những quy trình mua hộ, thanh toán thủ công đều được lược bỏ, rút ngắn đáng kể thời gian thực hiện đơn hàng.

Những lợi ích của GrabKitchen

Mô hình này giúp các bên đối tác trong hệ sinh thái của Grab có được một số lợi ích như:

  • Giúp nhà hàng nới rộng phạm vi kinh doanh sang những khu vực mới, ngoài địa điểm sẵn có: GrabKitchen mang đến cho các nhà hàng, quán ăn giải pháp tăng trưởng mới với chi phí và mức độ rủi ro thấp, đặc biệt hỗ trợ những hàng quán quy mô nhỏ và siêu nhỏ (MSMEs) – những doanh nghiệp còn nhiều hạn chế về tài chính, chưa thể mở rộng quy mô kinh doanh. Grab sẽ đầu tư mặt bằng, địa điểm, hỗ trợ những nhà hàng, quán ăn có điều kiện nâng cao chất lượng món. Thông qua GrabFood, các nhà hàng có thể tiếp cận lượng dữ liệu người dùng mới trên nền tảng trực tuyến, đặc biêt ở những khu vực đắc địa với nhu cầu cao về từng món ăn cụ thể.
  • Thuận tiện tối đa cho khách hàng trong khu vực: GrabKitchen quy tụ những thương hiệu nhà hàng, quán ăn, đưa các món yêu thích đến gần người dùng hơn, lại giảm đáng kể chi phí vận chuyển.
  • Cải thiện thu nhập với tài xế: Thông qua tối ưu hóa vận hành, GrabKitchen tạo điều kiện cho tài xế hoàn thành đơn nhanh, từ đó nhận nhiều đơn hơn và tăng thu nhập.

Trong nửa đầu năm 2019, nền tảng giao nhận thức ăn GrabFood có tổng giá trị giao dịch tăng 400%, số lượng đơn hàng trung bình mỗi ngày lên đến 300.000 đơn. Theo nghiên cứu độc lập của Kantar công bố hồi tháng 8/2019, 87% người tiêu dùng Việt Nam được khảo sát chọn GrabFood là dịch vụ giao nhận thức ăn họ sử dụng thường xuyên nhất.

“Việt Nam là nước thứ hai Grab triển khai mô hình GrabKitchen. Riêng tại Indonesia, tính đến tháng 9 năm nay, chỉ trong vòng 6 tháng, chúng tôi đã mở 10 “căn bếp trung tâm (cloud kitchen). hướng đến mục tiêu đạt 50 GrabKitchen vào cuối năm nay. Tại Việt Nam, với sự phát triển ấn tượng của GrabFood trong thời gian qua, chúng tôi tin rằng GrabKitchen sẽ có những bước phát triển mạnh mẽ, đồng thời phát huy sứ mệnh “Grab vì cộng đồng”, mang đến ngày càng nhiều tiện ích cho người dùng cũng như đối tác”, ông Jerry Lim – Giám đốc Grab Việt Nam chia sẻ.

GrabKitchen giúp tăng trưởng không rủi ro cho nhà hàng

Việc GrabFood hợp tác với các nhà hàng sẽ giúp lấp đầy khoảng trống về nhu cầu ẩm thực chưa được đáp ứng ở một số khu vực, tăng cơ hội mở rộng phạm vi tiếp cận khách hàng ngoài địa điểm hiện tại với mức độ rủi ro thấp. GrabKitchen trao cơ hội cho cả những quán nhỏ hoàn thiện quy mô kinh doanh và nâng cao hiệu suất hoạt động. Các nhà hàng bất kể quy mô sẽ có cơ hội chuyển sang mô hình “quán nhỏ phục vụ nhanh” (QSR). GrabKitchen cũng tự trang bị tiêu chuẩn an toàn thực phẩm ở mức cao, đặt ra nhiều tiêu chuẩn khắt khe về vệ sinh.

Các điểm GrabKitchen sẽ tọa lạc tại những vị trí chiến lược, giảm đáng kể thời gian giao hàng đối với những món ăn được chế biến tại “căn bếp trung tâm”. Khi GrabKitchen phủ sóng rộng hơn, người dùng có thể thưởng thức món ăn yêu thích từ nhiều nhà hàng với thời gian giao hàng nhanh hơn đến 33% so với đơn GrabFood thông thường. Quy trình này cũng sẽ tạo điều kiện cho tài xế tối ưu số lượng đơn hàng và gia tăng thu nhập.

Mang sự lựa chọn món ăn phong phú cho người dùng

GrabFood mang đến những món ăn được tuyển chọn theo sở thích của khách hàng bằng cách tìm ra những nhu cầu ẩm thực tại khu vực và mời các nhà hàng đáp ứng nhu cầu tham gia GrabKitchen. GrabKitchen không chỉ mang những món ăn bán chạy trên GrabFood đến gần khách hàng hơn mà còn rút ngắn thời gian giao hàng, góp phần nâng cao trải nghiệm người dùng.

GrabFood hiện là nền tảng giao nhận thức ăn lớn nhất Đông Nam Á, với độ phủ lớn nhất trong khu vực. Dịch vụ này đang phụ trách giao nhận thức ăn cho 6 thị trường chính ở Đông Nam Á gồm Indonesia, Singapore, Maylaysia, Philippines, Thái Lan và Việt Nam. GrabFood đã có mặt tại 221 thành phố Đông Nam Á, phục vụ nhu cầu của tất cả đối tượng khách hàng từ siêu đô thị đến khu thị tứ nhỏ.

Video tại sự kiện 

Hình ảnh tại sự kiện ra mắt GrabKitchen

Grab chính thức ra mắt GrabKitchen sau thời gian thử nghiệm Grab chính thức ra mắt GrabKitchen sau thời gian thử nghiệm Grab chính thức ra mắt GrabKitchen sau thời gian thử nghiệm Grab chính thức ra mắt GrabKitchen sau thời gian thử nghiệm Grab chính thức ra mắt GrabKitchen sau thời gian thử nghiệm Grab chính thức ra mắt GrabKitchen sau thời gian thử nghiệm

Grab chính thức ra mắt GrabKitchen sau thời gian thử nghiệm Grab chính thức ra mắt GrabKitchen sau thời gian thử nghiệm Grab chính thức ra mắt GrabKitchen sau thời gian thử nghiệm Grab chính thức ra mắt GrabKitchen sau thời gian thử nghiệm Grab chính thức ra mắt GrabKitchen sau thời gian thử nghiệm Grab chính thức ra mắt GrabKitchen sau thời gian thử nghiệm Grab chính thức ra mắt GrabKitchen sau thời gian thử nghiệm Grab chính thức ra mắt GrabKitchen sau thời gian thử nghiệm

Theo Grab

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Góc quảng cáo, cám ơn bạn