Grab đã bắt tay với công ty bảo hiểm trực tuyến tại Trung Quốc có tên ZhongAn International để giới thiệu loại bảo hiểm mới.

Grab hợp tác với công ty Trung Quốc mở dịch vụ bảo hiểm trực tuyến

Grab và ZhongAn International cho biết sẽ hợp tác tạo ra liên doanh cung cấp dịch vụ bảo hiểm kỹ thuật số tại khu vực Đông Nam Á. Doanh nghiệp mới sẽ hợp tác với nhiều công ty bảo hiểm để cung cấp dịch vụ qua ứng dụng di động.

Chubb, một công ty hợp tác với Grab chuyên hỗ trợ các khoản vay nhỏ cho các tài xế sẽ là doanh nghiệp đầu tiên làm đối tác, dự án bảo hiểm sẽ bắt đầu tại Singapore.

ZhongAn là công ty bảo hiểm kỹ thuật số đầu tiên và duy nhất tại Trung Quốc. Hãng này được hỗ trợ bởi thương hiệu bảo hiểm truyền thống lớn có tên PingAn, gã khổng lồ internet Tencent và Alibaba.

Grab bắt đầu lấn sang lĩnh vực bảo hiểm ngay sau khi Singapore Life, một công ty bảo hiểm trực tuyến nội địa vừa kết thúc vòng gọi vốn 33 triệu USD để mở rộng thị trường tại Đông Nam Á.

Quan hệ đối tác với ZhongAn sẽ giúp Grab đảm bảo việc kinh doanh lĩnh vực công nghệ tài chính, bao gồm phương thức thanh toán online và offline. Cả hai dự định thực hiện việc chuyển tiền xuyên quốc gia, mở dịch vụ chăm sóc sức khỏe trực tuyến kết hợp với cổng thông tin PingAn Good Doctor.

Mở rộng sang lĩnh vực bảo hiểm là bước đi lớn của Grab, công ty hiện đang được định giá 11 tỷ USD. Trong tương lai, từ ứng dụng gọi xe đơn giản, Grab sẽ cung cấp các dịch vụ khác đáp ứng nhu cầu hàng ngày của người dùng tương tự như WeChat tại Trung Quốc.

Giám đốc của Grab – Ming Ma cho rằng, sản phẩm bảo hiểm là một phần trong nỗ lực trở thành siêu ứng dụng hàng đầu trong khu vực.

Mùa hè năm ngoái, Grab đã mở rộng nền tảng cho những bên thứ ba để tiếp cận người dùng tại Đông Nam Á. Hiện tại ứng dụng của công ty có đến 130 triệu lượt tải. Nền kinh tế kỹ thuật số đang phát triển nhanh chóng trong khu vực, dự đoán sẽ tăng gấp ba,  đạt 240 tỷ USD vào 2025. Nền tảng của Grab cũng tiếp nhận những dịch vụ, thỏa thuận từ các hãng tạp hóa điện tử hay đặt phòng trực tuyến.

Grab đang nỗ lực phát triển hệ sinh thái địa phương bằng chương trình thúc đẩy phát triển có tên Velocity. Thay vì cung cấp vốn cho chủ sở hữu, hãng giúp các công ty khác tận dụng nền tảng của họ. Grab còn đầu tư vào thương hiệu nhà nghỉ bình dân OYO tại Ấn Độ, một đối tác có đầu tư của SoftBank nằm trong kế hoạch mở rộng tại Đông Nam Á.

Grab hiện đang hoạt động ở 8 thị trường tại Đông Nam Á, công ty xác nhận họ đã hoàn thành hơn 2 tỷ chuyến xe. Báo cáo gần đây cho biết, hãng đang huy động vòng gọi vốn Series H và đã vượt 3 tỷ USD, mục tiêu hãng này đặt ra là 5 tỷ USD.

Một công ty đối thủ với Grab là Go-Jek cũng đang mở rộng kinh doanh ra ngoài Indonesia, sau khi ra mắt tại Việt Nam và Thái Lan. Tương tự Grab, công ty này cũng có mục tiêu cung cấp các dịch vụ mở rộng. Hiện hãng này được hỗ trợ bởi hiệu thực phẩm Meituan, Google và Tencent. Họ đã sắp hoàn thành vòng gọi vốn trị giá 2 tỷ USD.

Theo Techcrunch

Mời bạn đánh giá bài viết này 😉

Bạn bấm vào biểu tượng để đánh giá nha

Đánh giá trung bình 0 / 5. Số lượt đánh giá: 0

Hiện chưa có đánh giá, bạn hãy là người đầu tiên nha <3

Nếu thấy hữu ích

Bạn hãy chia sẻ đến người cần thông tin này nha

Rất tiếc khi biết bài này không hữu ích với bạn...

Hãy giúp bọn mình nha

Bạn nghĩ bài này cần làm gì để hữu ích hơn