Grab hôm nay vừa triển khai thử nghiệm “Chuyến Xe Hẹn Giờ” (Advance Booking), áp dụng cho dịch vụ GrabCar với một số người dùng nhất định tại Hà Nội.

Dịch vụ Grab Advace Booking

Với “Chuyến Xe Hẹn Giờ”, người dùng Grab có thể đặt trước các chuyến xe GrabCar, tối đa 7 ngày so với thời điểm cần di chuyển. Cước phí (bao gồm cước di chuyển và 25.000đ phụ phí “Chuyến Xe Hẹn Giờ”) được thể hiện rõ ràng ngay trên ứng dụng Grab, người dùng không phải trả thêm chi phí nào khác (trừ lệ phí cầu đường, bến bãi, phí dừng chờ khi đang di chuyển – nếu có). Hệ thống sẽ thông báo thông tin tài xế (tên, biển số xe) đến người dùng 20 phút trước thời điểm thực hiện chuyến đi đã được đặt trước trên ứng dụng Grab. Phí huỷ chuyến (15.000đ) sẽ được áp dụng nếu khách hàng huỷ chuyến xe sau 5 phút tính từ thời điểm nhận được thông báo về thông tin tài xế. Phí “Xe dừng chờ quá 5 phút” (15.000đ) sẽ được áp dụng nếu tài xế đã đến điểm đón như đã hiển thị trên “Chuyến xe hẹn giờ” nhưng khách hàng không xuất hiện và tài xế buộc phải hủy chuyến xe.

Để có thể đặt trước “Chuyến Xe Hẹn Giờ”, bạn cần cập nhật phiên bản ứng dụng Grab mới nhất và thực hiện các thao tác như sau:

  • Nhập thông tin điểm đón, điểm đến và chọn <Later> / <Hẹn giờ>
  • Nhập thông tin ngày và giờ di chuyển mong muốn
  • Chọn hình thức di chuyển GrabCar
  • Xác nhận chuyến đi được đặt trước bằng cách bấm chọn <Schedule GrabCar> / <Đặt lịch GrabCar>
  • Kiểm tra lại chuyến xe hẹn giờ trong phần <Activity> / <Hoạt động của tôi>

Grab thử nghiệm Chuyến Xe Hẹn Giờ cho dịch vụ GrabCar tại Hà Nội Grab thử nghiệm Chuyến Xe Hẹn Giờ cho dịch vụ GrabCar tại Hà Nội

“Trong 6 năm qua, chúng tôi đã không ngừng nâng cao chất lượng các dịch vụ di chuyển trên nền tảng Grab, đáp ứng nhu cầu của người dùng cũng như sự phát triển năng động của thị trường Việt Nam. Với “Chuyến Xe Hẹn Giờ”, chúng tôi mong muốn tiếp tục mang đến những trải nghiệm thuận tiện và thông minh hơn cho người dùng GrabCar, qua đó góp phần tạo ra một tương lai di chuyển chia sẻ, liền mạch và thông minh hơn cho mọi người dân Việt Nam,” bà Nguyễn Thái Hải
Vân, Giám đốc điều hành Grab Việt Nam cho biết.

“Chuyến Xe Hẹn Giờ” sẽ được triển khai đến toàn bộ người dùng GrabCar tại Hà Nội trong tháng 02/2020 và sẽ triển khai đến các tỉnh, thành phố khác (có dịch vụ GrabCar) trong thời gian tới.