Grab, ứng dụng đặt xe công nghệ và thanh toán di động vừa chính thức triển khai dịch vụ GrabCar và GrabTaxi tại tỉnh Quảng Ninh. 

Với việc mở rộng ra Quảng Ninh, các dịch vụ đặt xe của Grab hiện đã có mặt tại 4 thành phố ở Việt Nam.

Grab triển khai dịch vụ GrabCar và GrabTaxi tại Quảng Ninh
Ông Jerry Lim trong lễ ra mắt GrabCar và GrabTaxi tại Quảng Ninh

Phát biểu tại sự kiện, Đại diện Sở Giao thông Vận tải tỉnh Quảng Ninh cho biết: “Thực hiện chủ trương của Chính phủ về thí điểm triển khai ứng dụng khoa học công nghệ hỗ trợ quản lý và kết nối hoạt động vận tải hành khách theo hợp đồng, căn cứ Quyết định số 24/QĐ-BGTVT ngày 7/1/2016 của Bộ Giao thông Vận tải về thí điểm triển khai ứng dụng khoa học công nghệ hỗ trợ quản lý và kết nối hoạt động vận tải hành khách theo hợp đồng, thực hiện ý kiến của Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh, Sở Giao thông Vận tải Quảng Ninh chính thức đồng ý cho Grab Việt Nam triển khai ứng dụng thí điểm kết nối hoạt động vận tải hành khách theo hợp đồng tại Quảng Ninh.

Grab triển khai dịch vụ GrabCar và GrabTaxi tại Quảng Ninh
Ông Đặng Mạnh Hà tại buổi ra mắt GrabCar & GrabTaxi tại Quảng Ninh

Với kinh nghiệm đã triển khai dịch vụ đặt xe công nghệ tại nhiều nước trong khu vực Đông Nam Á và tại một số thành phố lớn của Việt Nam, chúng tôi tin rằng Grab Việt Nam sẽ thực hiện tốt các yêu cầu của Đề án thí điểm và mang đến thêm nhiều lựa chọn di chuyển cho người dân địa phương cũng như khách du lịch.”

Ông Jerry Lim, Giám đốc Grab Việt Nam, cho biết: “Grab Việt Nam xin được gửi lời cảm ơn sâu sắc tới Uỷ ban Nhân dân và Sở Giao thông Vận tải tỉnh Quảng Ninh đã tạo mọi điều kiện thuận lợi để chúng tôi được phép triển khai thí điểm dịch vụ GrabCar và GrabTaxi trên địa bàn tỉnh.

Luôn hoạt động kinh doanh với phương châm phối hợp, hợp tác với chính phủ và các cơ quan chức năng, chúng tôi rất vui mừng khi được cùng chia sẻ mục tiêu chung với chính quyền tỉnh Quảng Ninh trong việc ứng dụng công nghệ để cải thiện việc di chuyển hàng ngày của người dân. Cùng với sự hỗ trợ từ tỉnh Quảng Ninh, chúng tôi sẽ tiếp tục đổi mới và mang đến một nền tảng ứng dụng đặt xe không chỉ giúp các đối tác tài xế có thể có thu nhập ổn định mà còn giúp hành khách di chuyển an toàn, tiện lợi và tiết kiệm hơn.”

Grab tiếp cận giao thông theo hướng xây dựng dịch vụ vận chuyển đa phương thức, mang đến nhiều lựa chọn di chuyển với nhiều mức giá cước khác nhau để đáp ứng nhu cầu của nhiều đối tượng khách hàng và sở thích di chuyển khác nhau.

“Grab đang tiếp tục phát triển nhiều hình thức di chuyển khác nhau để giúp việc di chuyển của người dân trở nên nhanh chóng và tiết kiệm hơn. Từ nay, cho dù bạn muốn thư giãn tại bãi biển Bãi Cháy, muốn khám phá khu du lịch giải trí Sun World Ha Long Complex hoặc đơn giản chỉ muốn ngắm nhìn kiến trúc độc đáo và hàng ngàn cổ vật quý giá tại bảo tàng Quảng Ninh, bạn chỉ cần đặt một chuyến xe Grab để được đưa đón tận nơi với thời gian chờ đợi xe tối thiểu và lại còn được biết trước giá của chuyến xe”, –  ông Jerry Lim cho biết thêm.

Grab triển khai dịch vụ GrabCar và GrabTaxi tại Quảng Ninh
Đại diện sở GTVT Quảng Ninh và ông Jerry Lim trong buổi ra mắt GrabCar & GrabTaxi tại QN

Hành khách sử dụng dịch vụ GrabCar và GrabTaxi tại Quảng Ninh sẽ được tận hưởng những tiêu chuẩn an toàn, sự thanh toán tiện lợi và tính năng nhắn tin của Grab:

– Kiểm tra đầu vào đối tác tài xế nghiêm ngặt: Đối tác tài xế bắt buộc phải vượt qua quá trình kiểm tra đầu vào nghiêm ngặt, cũng như phải tham gia các lớp huấn luyện về dịch vụ, an toàn và quy tắc ứng xử.

– Tổng đài dịch vụ và Đường dây nóng khẩn cấp: Cả hành khách và đối tác tài xế đều có thể liên lạc với tổng đài Grab hoạt động 24/7. Đặc biệt, hành khách có thể bấm phím Emergency/S.O.S ngay trong ứng dụng để lập tức gọi đến đường dây nóng 113 và kết nối ngay với cảnh sát trong trường hợp khẩn cấp.

– Tính năng chia sẻ hành trình: Hành khách có thể chia sẻ hành trình của mình với bạn bè và gia đình để họ có thể theo dõi hành trình của hành khách theo thời gian thực.

– Bảo hiểm: Cả hành khách và đối tác tài xế đều được bảo hiểm tai nạn trong hành trình lên đến 100 triệu đồng/người từ công ty bảo hiểm Great American Insurance Company.

– Hai lựa chọn thanh toán: Hành khách có thể lựa chọn thanh toán bằng tiền mặt hoặc thanh toán qua GrabPay, phương thức thanh toán chuyến đi bằng thẻ ghi nợ hoặc thẻ tín dụng quốc tế, từ đó tăng thêm tính tiện lợi khi hành khách không cần tìm tiền mặt hoặc chờ thối tiền.

– Biết trước giá: Giá cước của chuyến đi được hiển thị rõ ràng trên ứng dụng, hành khách chỉ việc trả đúng số tiền này và không cần lo về giá, đặc biệt khi kẹt xe.

– GrabChat: Tính năng nhắn tin tích hợp ngay trong ứng dụng cho phép đối tác tài xế và hành khách liên lạc với nhau một cách hiệu quả và hoàn toàn miễn phí mà không cần phải thoát khỏi ứng dụng. Để đảm bảo sự riêng tư, cửa sổ tin nhắn và nội dung tin nhắn sẽ được tự động xoá ngay khi hành khách hoàn tất chuyến đi.

Grab cũng cam kết hỗ trợ phát triển kỹ thuật và công nghệ tại Việt Nam với việc mở Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển (R&D) tại TP.HCM. Đội ngũ kỹ sư tại trung tâm R&D này sẽ tập trung sử dụng và phát huy kiến thức chuyên môn về địa phương để mang đến những giải pháp di chuyển dành riêng cho khách hàng và đối tác tài xế tại Việt Nam, cũng như gia tăng trải nghiệm cho người dùng.

Để mừng sự kiện chính thức triển khai dịch vụ tại Quảng Ninh, Grab tặng mã khuyến mãi HALONG dành riêng cho hành khách đặt xe tại Quảng Ninh. Từ ngày 23/8 đến ngày 30/9/2017, hành khách có thể sử dụng mã khuyến mại HALONG để đặt dịch vụ GrabCar và GrabTaxi để được giảm 40.000VND cho chuyến đầu tiên tại Quảng Ninh.