góc quảng cáo, cám ơn bạn
TechSign.in Bài mới

Snapchat coi thường thị trường Ấn Độ, hacker dọa tung dữ liệu 1,7 triệu người dùng

Tức giận với lời nói của CEO Snapchat vì gọi Ấn Độ là một nước nghèo, các hacker nước này tuyên bố sẽ công bố dữ liệu của 1,7 triệu người dùng.

[irp posts=”48537″ name=”Facebook dùng chiến thuật của Đế Chế La Mã để tiêu diệt Snapchat”]

Snapchat là nền tảng mạng xã hội phổ biến chia sẻ trạng thái bằng ảnh và video, gần đây đã đối mặt với nhiều phẫn nộ từ người dùng Ấn Độ. Vấn đề được đưa ra sau khi một cựu nhân viên Snapchat cáo buộc CEO Evan Spiegel không có kế hoạch mở rộng kinh doanh sang “các nước nghèo” như Ấn Độ và ứng dụng này chỉ dành cho “những người giàu có”. Việc này khiến nhóm hacker Anonymous Ấn Độ tuyên bố sẽ công bố dữ liệu của 1,7 triệu người dùng.

Theo báo cáo từ DailyMail, năm ngoái nhóm hacker Ấn Độ đã phát hiện ra một số lỗ hổng trong cơ sở dữ liệu của Snapchat, sau đó thu thập thông tin chi tiết của gần 1,7 triệu người dùng. Để cho thấy sự tức giận của họ đối với những nhận xét của Spiegel về Ấn Độ, nhóm hacker sẵn sàng công bố dữ liệu của 1,7 triệu người dùng. Các hacker này nằm trong số những người chuyên tìm lỗi bảo mật để nhận tiền thưởng cho các công ty công nghệ lớn.

Tuy nhiên, sự kiêu ngạo của CEO Spiegel đã làm họ phật ý. Ngoài ra, cho đến khi Spiegel xin lỗi vì nhận xét của mình, nhóm đe dọa sẽ thực hiện một ‘cuộc tấn công tập trung’ chống lại công ty.

Trong khi các hacker xác nhận đã tung ra dữ liệu người dùng, Snapchat vẫn chưa xác nhận bất kỳ dữ liệu nào bị rò rỉ. Snapchat đã bác bỏ những lời cáo buộc về nhận xét của CEO bằng cách nói rằng “Điều này vô lý. Rõ ràng là Snapchat dành cho tất cả mọi người! Nó phù hợp với toàn thế giới và tải về miễn phí.”

Hơn nữa, Snapchat cũng bị cáo buộc thổi phồng dữ liệu người dùng và đưa ra “thông tin sai lệch về các chỉ số quan trọng” cho các nhà đầu tư. Tuy nhiên, người phát ngôn của công ty cho biết: “Snap đã không đưa số liệu sai cho các nhà đầu tư vào năm 2015” và nhân viên của Snap cũng không có bất kỳ hành động nào như cáo buộc của Pompliano. Snap sẽ giải thích nhiều hơn ở thời điểm thích hợp.

Ngoài việc người dùng phẫn nộ trên các phương tiện truyền thông xã hội để tẩy chay và gỡ bỏ cài đặt ứng dụng, xếp hạng của Snapchat trên App Store của Apple đã giảm từ  5 sao thành 1 sao, trên Google Play bị xếp 4 sao.

Dịch từ: bgr

GÓC THẢO LUẬN, bạn có ý kiến gì không?

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Chưa có đánh giá

Exit mobile version