Hacker trộm ảnh khỏa thân của Jennifer Lawrence bị tuyên án 18 tháng tù

Hacker từng trộm thông tin truy cập tài khoản của hơn 100 nghệ sĩ nổi tiếng là Jennifer Lawrence và Rihanna đã bị tòa liên bang tuyên 18 tháng tù giam. 

Hacker trộm ảnh khỏa thân của Jennifer Lawrence bị tuyên án 18 tháng tù
Jennifer Lawrence. Ảnh: Getty Images

Theo đó, Ryan Collins, một hacker 36 tuổi đến từ Pennsylvania đã dùng thủ đoạn lừa các nạn nhân. Ông đã gửi những email giả mạo Google và Apple để yêu cầu họ cung cấp tài khoản email và mật khẩu. Ông đã truy cập được hơn 100 tài khoản, đa số đó thuộc về những nghệ sĩ nữ.

Dù vậy, có vẻ Collins không phải là OriginalGuy, một tài khoản tại trang 4Chan, nơi mà những bộ ảnh khỏa thân của nghệ sĩ được tung lên vào tháng 8/2014.

Người được ủy quyền tại tòa án cho biết Collins thi thoảng dùng phần mềm để tải những bản sao lưu iCloud của những tài khoản nạn nhân. Các nhà điều tra đã nhận diện có hơn 600 nạn nhân cả thảy, thậm chí Collins còn có thể lừa được nạn nhân trực tiếp gửi ảnh khỏa thân của họ cho ông ta.

Bản tuyên án này cũng kết thúc quá trình điều tra dài 2 năm bởi FBI sau khi hơn 500 ảnh riêng tư của hơn 100 nghệ sĩ bị công bố trên diễn đàn 4chan. Danh sách các nạn nhân gồm toàn những cái tên nổi tiếng của Hollywood như Avril Lavigne, Kim Kardashian, Kirsten Dunst, Aubrey Plaza, Winona Ryder, Jennifer Lawrence và Rihanna.

Tòa án cho biết các thám tử đã không tìm thấy bằng chứng nào liên kết giữa Collins và kẻ đã công bố những bức ảnh nhạy cảm đó lên 4chan.

Collins bị kết án cho kế hoạch tinh vi của mình để có được thông tin đăng nhập và mật khẩu – mà tòa cho biết ông đã tiến hành từ tháng 11/2012 cho đến đầu tháng 9/2014.

Theo BI

GÓC THẢO LUẬN, bạn có ý kiến gì không?

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Chưa có đánh giá