Bài mới

Hacker bị buộc trả lại gần 1 triệu bảng Anh cho nạn nhân lừa đảo

0
Hacker bị buộc trả lại gần 1 triệu bảng Anh cho nạn nhân lừa đảo

Một hacker chuyên nghiệp từng lừa đảo hàng trăm công ty trên toàn thế giới vừa bị chính phủ Anh yêu cầu trả lại hơn 1,1 triệu đô la (922.000 bảng Anh) cho các nạn nhân.

Grant West là hacker người Anh 27 tuổi với biệt danh Courvoisier, chuyên tấn công các công ty nổi tiếng trên thế giới từ năm 2015. West đã đánh cắp dữ liệu tài chính hàng chục ngàn khách hàng và bán lại dữ liệu trên các diễn đàn ngầm để đổi lấy Bitcoin hoặc tiền điện tử khác.

Hacker này đã đánh cắp rất nhiều tiền của hàng trăm tài khoản và ví điện tử khác nhau. Toàn bộ số tiền đã bị cảnh sát Metropolitan (Anh) thu giữ sau khi bắt giữ anh ta hồi tháng 9/2017.

Cảnh sát Metropolitan cũng tịch thu một thẻ nhớ SD từ nhà của West, trong đó chứa khoảng 78 triệu tên người dùng và mật khẩu, 63.000 thông tin chi tiết thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ. Ngoài ra, cảnh sát còn phục hồi máy tính xách tay mà anh này dùng để thực hiện các cuộc tấn công lừa đảo. Trong đó có chứa thông tin tài chính cá nhân của hơn 100.000 người.

Trong quá trình điều tra, các thám tử đã tìm thấy bằng chứng West lừa đảo trên các trang web của 17 công ty lớn bao, trong đó có Uber, T Mobile, Groupon, Nectar…

Trong một vụ gian lận điển hình, West đã giả làm dịch vụ giao đồ ăn Just Eat ở Anh từ tháng 7 đến tháng 12/2015 và cố đánh cắp thông tin tài chính của 165.000 khách hàng. Dù vụ tấn công thất bại nhưng đã tiêu tốn của Just Eat khoảng 200.000 bảng Anh.

Ngoài ra West còn kiếm tiền bằng cách bán cần sa trên Dark Web và hướng dẫn những kẻ lừa đảo trực tuyến khác cách thực hiện các cuộc tấn công mạng.

Khi bị bắt giữ, số tiền tịch thu từ nhiều tài khoản và ví tiền điện tử của West là khoảng 1,6 triệu bảng, giá trị dao động của Bitcoin và các loại tiền kỹ thuật số khác khiến giá trị số tiền bị giảm xuống còn 923.000 bảng Anh.

West chính thức bị phạt tù từ ngày 25/5 tại Tòa án Southwark Crown trong 10 năm 8 tháng cho 10 tội danh hình sự, trong đó có hai tội âm mưu lừa đảo và hai tội chiếm hữu tài sản hình sự. Gần đây thẩm phán Tòa án Southwark Crown đã cho phép tịch thu toàn bộ số tiền của anh ta theo Đạo luật về Tội phạm của Anh. Trong trường hợp West từ chối, anh ta sẽ bị phạt thêm bốn năm nữa.

Theo The Hacker News

Mời bạn đánh giá bài trên

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Chưa có đánh giá

0 BÌNH LUẬN

Exit mobile version