Hacker người Đài Loan mới đây cho biết đã bỏ kế hoạch sẽ phát sóng trực tiếp (livestream) hành động xóa tài khoản của CEO Facebook – Mark Zuckerberg.

Hacker Đài Loan hủy bỏ livestream xóa tài khoản Facebook của Mark Zuckerberg

Theo đó hacker Chang Chi-yuan đã tìm ra được nhiều lỗi và đã báo cáo đến mạng xã hội này để kiếm tiền thưởng. Anh đã công bố trên Facebook vào hôm thứ Tư sẽ nhắm mục tiêu vào CEO Zuckerberg, lời đe dọa đã được Bloomberg đăng tải. Dù vậy Chang đã không công bố thêm các chi tiết về cách anh sẽ thực hiện.

Video trực tiếp được dự kiến sẽ phát sóng vào 18 giờ ngày Chủ nhật theo giờ địa phương, với tổng hành dinh Facebook tại San Francisco là vào lúc 3 giờ sáng. Nhưng vào hôm thứ Sáu, Chang đã hủy bỏ kế hoạch này.

Nói với Bloomberg, Chang cho biết đã báo cáo lỗi đến Facebook và sẽ chứng minh khi nhận được khoản tiền thưởng từ mạng xã hội này.

Chang nói có nhiều người đặt ra nghi vấn về khả năng của mình, thậm chí ngay cả sau khi anh đã kiếm được một số tiền thưởng kha khá từ việc dò tìm lỗi bảo mật. Vì vậy anh sẽ không cố gắng chứng minh bản thân bằng cách chơi đùa với tài khoản của Zuck.

Chang được mô tả là một người có đóng góp đặc biệt của hãng công nghệ Line của Nhật Bản vì khả năng săn lỗi. Trong một bài báo trên tạp chí Next của Đài Loan, Bloomberg cho biết Chang đã từng bị kiện bởi một nhà điều hành xe bus, buộc tội anh đã hack hệ thống và mua vé chỉ với một đô la Đài Loan (khoảng 0,03 USD).

Trước đó, tài khoản của Zuckerberg đã từng bị xâm phạm. Vào năm 2011, một hacker đã đột nhập và viết một trạng thái (status) “Let the hacking begin”. Trong tháng Tư có tin rằng Facebook đã xóa một số tin nhắn riêng của Zuckerberg vì sợ anh hoặc công ty có thể bị tấn công.

Facebook đã không trả lời yêu cầu bình luận của Business Insider về việc liệu hãng có thắt chặt an ninh cho tài khoản của Zuckerberg hay không.

Theo BI

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Góc quảng cáo, cám ơn bạn