Hacker đã lấy công cụ bẻ khoá iPhone của FBI liên quan đến vụ xả súng

0

Một hacker đã lấy được công cụ FBI dùng để giải mã iPhone trong vụ xả súng năm ngoái bằng cách hack vào hệ thống công ty chủ quản Cellebrite. Công cụ này có thể bẻ khóa iPhone 5c và một số điện thoại Android khác.

Hacker đã lấy công cụ bẻ khoá iPhone của FBI liên quan đến vụ xả súng

Từ năm ngoái, Apple và FBI đã có nhiều mâu thuẫn do yêu cầu về việc mở khóa iPhone của một nghi phạm xả súng ở thành phố San Bernardino, California đã không được Táo khuyết đồng ý. Apple lập luận rằng làm như vậy sẽ tạo nên tiền lệ gây nguy hiểm cho dữ liệu riêng tư của người dùng, trong khi FBI khẳng định đó là một vấn đề an ninh quốc gia. Cuộc tranh luận đột ngột chấm dứt khi FBI cho biết sẽ quyết định làm việc với công ty Cellebrite của Israel, công ty này cho biết có thể hack điện thoại mà không cần sự trợ giúp của Apple mà dựa trên các công cụ thường được dùng jailbreak iPhone để giải mã.

Tuy nhiên, hiện tại công ty Cellebrite đã bị hack và lấy đi gần 900GB dữ liệu, và hacker đã công khai một số dữ liệu và gửi đến cảnh báo cho FBI. Các dữ liệu này liên quan đến thiết bị Universal Forensic Extraction Device (UFED), thiết bị này có thể crack iPhone như iPhone 5c và một số điện thoại Android.

Hacker đã lấy công cụ bẻ khoá iPhone của FBI liên quan đến vụ xả súng

Theo báo cáo từ Motherboard, một số hacker đã bán phá giá các công cụ bẻ khóa đánh cắp được và sau đó nó có thể được sử dụng bởi bất cứ ai có một chút kiến thức về kỹ thuật. Các dữ liệu mà các hacker bán ra xuất phát từ một máy chủ Cellebrite, thông tin dù được mã hóa nhưng đã bị các tin tặc phá lớp bảo mật.

Phía Cellebrite bác bỏ lời tuyên nố rằng công ty đã bị hack, cho biết đó không phải là mã nguồn, và các mã này có thể lấy được từ các khách hàng mua các ứng dụng của công ty. Tuy vậy đã một báo cáo riêng biệt nói Cellebrite đã thực sự bị hack chỉ một vài tuần trước đây, và công ty lúc đó tuyên bố rằng chỉ có một số thông tin liên lạc của khách hàng đã bị đánh cắp.

Theo: digitaltrendslatesthackingnews

Mời bạn đánh giá bài trên

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Chưa có đánh giá