HBO bị hack, lộ thông tin kịch bản Game of Thrones

Mới đây, HBO vừa xác nhận bị hacker xâm nhập vào máy chủ (server) và lấy đi một lượng lớn dữ liệu.

HBO bị hack, lộ thông tin kịch bản Game of Thrones

Hiện tại, các phần tiếp theo của Ballers và Room 104 đã được tung ra trên mạng. Kèm theo đó là kịch bản có vẻ như là của phần tiếp theo của Game of Thrones.

“HBO gần đây đã phải hứng chịu một cuộc tấn công, hậu quả là thông tin độc quyền của hãng bị đe dọa nghiêm trọng,” trích đoạn một thông báo của công ty theo báo cáo của Entertainment Weekly. “Chúng tôi ngay lập tức đã bắt đầu điều tra vụ việc và làm việc với các cơ quan chức năng và các công ty an ninh mạng. Bảo mật dữ liệu là ưu tiên hàng đầu của HBO và chúng tôi tự thấy mình phải có trách nhiệm lớn trong việc bảo vệ dữ liệu.”

Đây là một điều khá tệ cho HBO. Hacker có thể đã lấy trộm 1.5 TB dữ liệu. Lượng vô cùng lớn dữ liệu đó có thể không chỉ bao gồm các phần chưa tung ra của film truyền hình. Hơn thế, nó có thể gồm cả thông tin của nhân viên HBO và các thông tin tài chính của công ty. Hiện tại hacker bắt đầu tung ra các dữ liệu này lên mạng một cách từ từ. Theo như một email gửi cho các phóng viên, hacker đang muốn nhại theo phong cách Game of Thrones:

Xin chào loài người. Vụ trộm vĩ đại nhất kỷ nguyên không gian ảo đang diễn ra. Tên của nó là gì nhỉ? Ồ, quên mất không nói. Đó là HBO và Game of Thrones….!!!!! Bạn là người may mắn vì là những người tiên phong chứng kiến và download dữ liệu này về. Hãy tận hưởng nó và nói cho thật nhiều người biết. Chúng tôi sẽ phỏng vấn ai đi kể cho nhiều người nhất. HBO đang thất bại rồi.

Hiển nhiên, HBO không vui chút nào về việc Game of Thrones đang trôi nổi đâu đó trên internet. Từ trước tới nay, các tình tiết của Game of Thrones luôn là tuyệt mật. Nhưng các tình tiết phim bị lộ trên mạng vẫn là không đáng kể. Mối nguy hại lớn hơn thế là các email và thông tin cá nhân của nhân viên có thể bị lộ.

Chẳng nói đâu xa, vụ hack vào Sony năm 2014 là ví dụ. Nếu như hacker nói thật, vụ hack HBO này còn kinh khủng hơn nhiều. Sony năm đó chỉ bị hack 26GB dữ liệu. Trong khi đó, vụ này HBO bị mất với con số tới 1.5 TB.

Sự việc vẫn đang tiếp tục diễn biến và vẫn còn nhiều thông tin chưa rõ ràng xung quanh.

TheoGizmodo