Hệ điều hành Windows 10 vừa đạt mốc 1 tỷ người dùng

Dù trễ hơn hai năm so với kế hoạch ban đầu nhưng hệ điều hành Windows 10 của Microsoft vẫn là nền tảng được sử dụng nhiều nhất thế giới, vượt xa macOS và Linux.

Tháng 9/2019, Microsoft tuyên bố đạt 900 triệu người dùng Windows 10 trên toàn cầu. Tính đến hiện tại, hãng chỉ mất 5 tháng để đạt được cột mốc cài đặt trên 1 tỷ thiết bị. Thông báo chính thức được đăng tải từ trang web tiếng Ý của Microsoft. Thông qua đó, hãng cũng gửi lời cảm ơn đến 1 tỷ khách hàng đã tin tưởng cài đặt và sử dụng nền tảng của mình.

Windows 7 đã góp phần giúp Windows 10 đạt mốc 1 tỷ người dùng

Hệ điều hành Windows 10 vừa đạt mốc 1 tỷ người dùng

Microsoft phát hành hệ điều hành Windows 10 năm 2015, khi đó công ty dự kiến cài đặt trên 1 tỷ máy trong từ 2 đến 3 năm. Tuy nhiên, sau đó hãng phải hạ mục tiêu xuống vì trong năm 2017 chỉ có 500 triệu thiết bị được cài đặt Windows 10.

Trước đó, Windows 7 là một trong những phiên bản hệ điều hành được người dùng yêu thích nhất. Việc Microsoft ngừng hỗ trợ Windows 7 từ 14/1 vừa qua cũng góp phần đáng kể giúp Windows 10 đạt được cột mốc này. Hơn nữa, hiện tại người dùng có thể chuyển miễn phí từ Windows 7 sang Windows 10. Rõ ràng, “gã khổng lồ phần mềm” đã cố gắng làm mọi thứ để khuyến khích người dùng chuyển sang sử dụng nền tảng Windows 10.

Trong 1 tỷ thiết bị cài đặt hệ điều hành Windows 10 không chỉ bao gồm máy tính, máy tính bảng Surface mà còn trên cả máy chơi game Xbox One các phiên bản khác nhau như Xbox One S và Xbox One X. Ban đầu Microsoft dự định tính cả smartphone chạy Windows 10 Mobile nhưng hiện tại chỉ còn rất ít người sử dụng nền tảng này trên điện thoại thông minh.

 

Mời bạn đánh giá bài trên

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Chưa có đánh giá