Ảnh thực tế BlackBerry KeyOne, giá chính thức 15 triệu đồng, bán vào đầu tháng 7

Nhắc đến BlackBerry, cộng đồng người dùng tại Việt Nam cũng yêu mến thương hiệu này như Nokia. Chính vì thế BlackBerry KeyOne là một sản phẩm được chú ý kể từ khi có tin đồn.

Cầm trên tay, BlackBerry KeyOne cho cảm giác rất dễ giữ chặt, phần do chiều ngang không quá dài, phần bàn phím cầm bấm khá êm, một cảm giác mà người dùng các đời BlackBerry sẽ dễ thấy thân thuộc. Phím spacebar cũng là khu vực soát dấu vân tay, tiếc là máy này mượn chụp vội nên mình không mở được.

Ở trên chỉ là những cảm giác sơ bộ của mình, một phần cũng vì máy đang bị khóa lại, không thể nhấc ra. Một phần khác cũng vì khá lâu mình không đụng đến bàn phím cứng nên có thể cảm giác không còn chính xác nữa. Khi nào máy về chắc chắn mình sẽ đánh giá chi tiết thiết bị này, vì dù sao mình cũng từng rất yêu BlackBerry và cũng muốn tìm một cái gì đó kỉ niệm, độc đáo và có thể sử dụng được. Tất nhiên là với KeyOne mình chỉ mua khi máy còn dưới 8 hay 10 triệu đồng, không đâm đầu vào mua ngày mới ra mắt như BlackBerry Priv nữa.

Phía trên của máy alf khu vực tai nghe, cảm biến và camera, với phần cảm biến và máy ảnh được bo cạnh hình dạng khác nhau rõ rệt nên có thể nhận ra ngay. Ba phím quen thuộc của Android dượcd dặt bên ngoài màn hình cảm ứng.

Thiết kế 2 cạnh dưới bo cong, trong khi cạnh trên thì vuốt thẳng khá giống kiểu của chiếc Obi SJ1.5, nhưng dĩ nhiên là BlackBerry KeyOne có cách xử lý riêng. Mặt sau máy, nơi thường tiếp xúc bàn tay nhiều nhất thì TCL đã xử lý dạng vân lõm bố trí thành hàng, phía trên là camera với phần rìa khá dầy, đèn Flash LED hai tông màu được đặt ngay bên cạnh.

Cạnh phải máy bố trí phím chụp hình, tăng giảm âm lượng cùng khe cắm thẻ, trong khi cạnh trái là phím nguồn. Phía cạnh dưới có 2 loa ngoài cùng jack USB-C cho việc sạc và truyền dữ liệu. Cạnh trên có jack âm thanh 3.5mm.

Được biết sản phẩm bán ra sẽ có mức giá dự kiến là14,9 triệu đồng, sẽ có hàng vào cuối tháng 6/2017.

Thông số kỹ thuật của BlackBerry KeyOne

  • Vi xử lý Qualcomm Snapdragon 625 Octa-Core 2.0 GHz
  • GPU: Adreno 506 650 MHz
  • RAM 3 GB, bộ nhớ trong 32 GB
  • Kết nối USB Type-C
  • Màn hình IPS 4,5 inch (1620 x 1090 pixel) phủ kính cường lực Gorilla Glass 4, mật độ điểm ảnh 434ppi.
  • Camera sau 12MP dùng cảm biến Sony, kích cỡ điểm ảnh 1.55 micron.
  • Camera trước: 8MP
  • Hệ điều hành: Android 7.1
  • Pin: 3.505mAh
  • Tính năng: vân tay, BBM và BlackBerry Hub.

Hình ảnh BlackBerry KeyOne

Sờ tận tay BlackBerry KeyOne: bàn phím cứng vẫn rất lôi cuốnSờ tận tay BlackBerry KeyOne: bàn phím cứng vẫn rất lôi cuốnSờ tận tay BlackBerry KeyOne: bàn phím cứng vẫn rất lôi cuốnSờ tận tay BlackBerry KeyOne: bàn phím cứng vẫn rất lôi cuốnSờ tận tay BlackBerry KeyOne: bàn phím cứng vẫn rất lôi cuốnSờ tận tay BlackBerry KeyOne: bàn phím cứng vẫn rất lôi cuốnSờ tận tay BlackBerry KeyOne: bàn phím cứng vẫn rất lôi cuốnSờ tận tay BlackBerry KeyOne: bàn phím cứng vẫn rất lôi cuốnSờ tận tay BlackBerry KeyOne: bàn phím cứng vẫn rất lôi cuốn

Video thực tế BlackBerry KeyOne của ông Mai Triều Nguyên