Hình ảnh bị rò rỉ mới đây cho thấy một chiếc smartphone Nokia có đến 5 camera sau với bố cục theo vòng tròn.

Hình ảnh rò rỉ của chiếc Nokia với 5 camera sau

Hình ảnh bị rò rỉ là của chiếc điện thoại Nokia chưa ra mắt với cụm 5 camera sau. Các thấu kính được xếp theo vòng tròn cùng đèn flash và cảm biến. Bố cục camera ở mặt sau của smartphone có thể gây khó chịu cho những người mắc hội chứng sợ lỗ (Trypophobia).

Theo Android Poice, hình ảnh rò rỉ có phần trùng khớp với thông tin kế hoạch về việc trang bị nhiều camera cho thiết bị di động của HMD Global – công ty sản xuất smartphone Nokia. Cụ thể là HMD đã mua nhãn hiệu PureView của Microsoft cách đây vài tuần. Bên cạnh đó, cũng có tin đồn rằng chiếc Nokia 10 sẽ được trang bị cụm nhiều camera sau.

Trước khi được HMD mua lại, Nokia đã đầu tư vào một công ty khởi nghiệp tập trung sản xuất camera với nhiều thấu kính. Điều này khiến cho bức ảnh rò rỉ có khả năng chính xác.

Cụm 5 camera sau bố cục theo vòng tròn có thể là ý tưởng độc đáo nhưng đồng thời đây cũng là điểm trừ về thiết kế, vì nhiều người sẽ cảm thấy không thoải mái khi nhìn vào cụm các thấu kính ở mặt sau.

HMD Global chưa xác nhận những thông tin về thiết kế của chiếc Nokia với nhiều camera nên không thể kết luận rằng hình ảnh rò rỉ là chính xác, dù vẫn có nhiều thông tin liên quan đến việc công ty đầu tư vào sản xuất camera đa thấu kính.

Điện thoại với nhiều camera sau sẽ cải thiện được chất lượng chụp ảnh. Tuy nhiên, các công ty cũng nên cân nhắc về bố cục các thấu kính phù hợp để người dùng cảm thấy thoải mái.

Theo Android Authority