Liên doanh Johhson Controls – Hitachi Air Conditioning chính thức kinh doanh máy điều hòa không khí tại Việt Nam

Tối nay 2/11, Johnson Controls-Hitachi Air Conditioning và tập đoàn Thăng Uy đã tổ chức sự kiện công bố thành lập công ty tại Việt Nam.

Hitachi Air Conditioning chính thức kinh doanh máy điều hòa không khí tại Việt Nam

ông Nguyễn Quang Hiển, Tổng giám đốc TUG, sẽ giữ chức Tổng Giám Đốc tại công ty mới; và ông Franz Cerwinka, TGĐ tập đoàn Johnson Controls-Hitachi Air Conditioning

Theo đó, 88 triệu USD là mục tiêu mà công ty mới thành lập dưới sự hợp tác giữa Johnson Controls-Hitachi Air Conditioning và tập đoàn Thăng Uy vừa mới công bố nhằm hướng đến thị trường 95 triệu dân đầy tiềm năng tại Việt Nam.

Đây được xem là sự kết hợp của Thăng Uy Group (TUG), một trong những nhà phân phối chính thức tại thị trường Việt Nam, đã có gần 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phân phối tại thị trường nội địa và nhà sản xuất máy điều hòa không khí toàn cầu hơn 100 năm kinh nghiệm Johnson Controls-Hitachi Air Conditioning, đã được khẳng định về chất lượng sản phẩm.

Hitachi Air Conditioning chính thức kinh doanh máy điều hòa không khí tại Việt Nam

Công ty tại Việt Nam của Johnson Controls-Hitachi Air Conditioning sẽ cung cấp một loạt các giải pháp điều hòa không khí, từ máy lạnh dân dụng và thương mại đến thiết bị làm mát công suất lớn và các dịch vụ liên quan khác. Với hơn 80 nhân viên, phần lớn đều là người Việt Nam, mạng lưới dịch vụ rộng khắp 64 tỉnh thành và triển khai trung tâm đào tạo sản phẩm để thực hiện đào tạo cho các cán bộ kỹ thuật. “Chúng tôi đã lên kế hoạch cho việc tham gia trực tiếp vào thị trường Việt Nam từ trước và bây giờ là thời điểm thích hợp”, ông Franz Cerwinka, CEO Johnson Controls-Hitachi Air Conditioning tiết lộ nguyên nhân cho lần xuất hiện này tại Việt Nam.

Theo ông Cerwinka, Việt Nam là một trong những thị trường năng động ở Đông Nam Á. Việc thành lập công ty tại đây không chỉ thể hiện nỗ lực tăng cường mạng lưới bán hàng của công ty ở khu vực Đông Nam Á, mà còn mở rộng tầm ảnh hưởng của công ty trên thị trường thế giới.

Hitachi Air Conditioning chính thức kinh doanh máy điều hòa không khí tại Việt Nam

Báo cáo từ TechSci Research cho thấy, thị trường máy lạnh ở Việt Nam được dự kiến sẽ tăng trưởng bình quân 14,64% hàng năm trong giai đoạn 2016 – 2021. Với một thị trường tiềm năng như thế, việc có một công ty để có thể trực tiếp kiểm soát công tác bán hàng, hậu mãi… cũng như phát triển hệ thống phân phối là điều cần phải có.

Ông Nguyễn Quang Hiển, Tổng giám đốc TUG, sẽ giữ chức Tổng Giám Đốc tại công ty mới. Ông Hiển cho biết, TUG đã gần 20 năm phân phối các dòng máy lạnh của Hitachi, bao gồm tất cả các dòng, từ máy lạnh dân dụng cho đến máy lạnh công nghiệp, hệ thống điều hòa nhiệt độ công trình… Trong bối cảnh đó, việc thành lập công ty hợp tác với TUG là bước nối dài của Johnson Controls Hitachi Air Conditioning cũng như TUG nhằm chăm sóc khách hàng tốt hơn.

Nhằm hiện thực hoá kế hoạch, công ty sẽ tiến hành xây dựng trung tâm đào tạo về máy lạnh Johnson Controls – Hitachi Air Conditioning tại TP.HCM và Hà Nội nhằm củng cố và cung cấp thêm kiến thức mới nhất cho đội ngũ kỹ thuật trên toàn quốc. Sau đó sẽ là phát triển và mở rộng kênh phân phối cũng như hệ thống bảo hành, bảo trì khắp tât cả các tỉnh thành để có thể đáp ứng nhu cầu khách hàng nhanh chóng nhất. Ông Hiển chia sẻ: “Khác với các thiết bị điện khác, máy điều hòa cần dịch vụ vệ sinh, bảo trì thường xuyên, nếu tổ chức tốt khâu hậu mãi này, thương hiệu sẽ giữ chân được khách hàng”.