Chương trình do Hitachi thực hiện nhằm mục đích trao đổi, chia sẻ về những đóng góp và làm cách nào để giải quyết thách thức mà các thành phố ở Việt Nam đang đối mặt.

Hitachi tổ chức diễn đàn Đổi mới vì xã hội 2018 tại Hà Nội

Một cơ hội để giải quyết những thách thức mà các thành phố ở nước ta đang đối mặt thông qua chương trình Đổi mới vì xã hội, công nghệ kỹ thuật số, và sự cộng tác giữa khu vực công và tư nhân. Đây là lần thứ hai diễn đàn này được tổ chức tại Việt Nam.

Sự kiện nhằm thúc đẩy các cuộc đối thoại trên chủ đề phát triển cộng đồng thông minh và khái niệm “Sáng tạo cộng tác”. Ông Kazunori Sudo, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Hitachi Asia (Việt Nam), chia sẻ: Chương trình Đổi mới vì xã hội là bước tiến của Hitachi trong việc hỗ trợ giải quyết các nhu cầu của xã hội Việt Nam. Đặc biệt trong cộng đồng và các thành phố lớn, chúng tôi cần hợp tác với những đối tác trong chính phủ Việt Nam để hiện thực hóa điều này”.

Hitachi có hơn 3.500 nhân viên với 9 công ty tại Việt Nam. Hiện đang dẫn đầu ở nhiều lĩnh vực đa dạng như phát triển cơ sở hạ tầng, thanh toán điện tử, văn phòng chính phủ điện tử, phát triển nhà máy thông minh, kỹ thuật, xây dựng, y tế, thiết bị gia dụng…

Việc phát triển nhà máy xử lý nước thải tại TP.Hồ Chí Minh là một trong những dự án nổi bật của Hitachi. Đây là hệ thống xử lý nước thải lớn nhất tại Việt Nam, không chỉ giúp cải thiện đời sống của người dân Tp. Hồ Chí Minh mà còn hỗ trợ bảo vệ môi trường bằng cách nâng cao hiệu quả sử dụng nguồn nước.

Hitachi tổ chức diễn đàn Đổi mới vì xã hội 2018 tại Hà Nội

Ông Sudo chia sẻ “Thông qua lăng kính chương trình, chúng tôi muốn cải thiện chất lượng cuộc sống người Việt Nam. Đồng thời bảo vệ môi trường và tận dụng các nguồn tài nguyên có hiệu quả.”

Chiến lược Đổi mới vì xã hội của Hitachi cũng đang được triển khai trên toàn khu vực ASEAN. Mục đích là làm gia tăng giá trị trong khu vực, củng cố năng lực cạnh tranh của các thành viên ASEAN thông qua sáng tạo đổi mới và công nghệ.

Tập đoàn Hitachi sẽ đầu tư chi phí vốn 420 tỷ yên (tương đương 3,7 tỷ USD) trên toàn cầu vào năm 2018. Trong đó, tập trung vào các giải pháp liên quan đến kỹ thuật số và công nghệ.

Với việc hợp tác, đổi mới vì xã hội và công nghệ, Việt Nam cùng các nước trong khu vực ASEAN sẽ giải quyết và tìm được giải pháp cho nhiều thách thức mà xã hội đang đối mặt. Bao gồm các tác động của biến đổi khí hậu và phát triển kinh tế bền vững.

Ông Kosuke Horiuchi, giám đốc điều hành của Hitachi Asia Ltd, nhấn mạnh: “Chúng tôi mang đến Việt Nam một tinh thần hợp tác vì sự phát triển của cả hai. Đây là con đường tốt nhất cho chiến lược kinh doanh của Hitachi và cho tương lai của Việt Nam. Chúng tôi tin rằng chương trình Đổi mới vì xã hội là câu trả lời chính xác cho những thách thức lớn mà chúng ta phải đối mặt ngày nay. Chúng tôi tin tưởng rằng, hợp tác cùng nhau, chúng ta có thể tìm thấy con đường tuyệt vời để tiến lên phía trước.”

Theo Hitachi