HMD Global là công ty đã giúp thương hiệu điện thoại Nokia hồi sinh và trở thành thương hiệu hàng đầu ở một số khu vực.

HMD Global bán 70 triệu điện thoại Nokia trong hai năm

HMD Global đã bán được 70 triệu chiếc điện thoại, kể từ khi giới thiệu Nokia 6 vào tháng 1/2017 đến nay. Trong số đó, có đến 56 triệu thiết bị được bán cho người trên 35 tuổi, đa số họ đều biết về nhãn hiệu Nokia trước đây.

Ngoài ra, công ty cũng xác nhận các thiết bị giá rẻ tạo ra nguồn thu nhập chính và những flagship hàng đầu đã bắt đầu có dấu hiệu kém hiệu quả.

Theo HMD Global, Nokia 6.1 hiện tại là điện thoại mới bán chạy nhất của hãng, lý do bởi thiết bị này thuộc phân khúc giá vừa túi tiền. Bên cạnh đó, công ty cũng nhấn mạnh rằng dòng Nokia 7 Plus/3.1 đều được lượng lớn người dùng trên thế giới đón nhận.

Trong tương lai, công ty sẽ cố gắng củng cố vị thế của mình trong phân khúc từ 350 đến 455 USD, đây cũng là lý do Nokia 7.1/8.1 được phát hành. Đồng thời, HMD Global cũng có kế hoạch nhắm đến khách hàng trẻ tuổi hơn với những chiến dịch quảng bá liên quan đến lĩnh vực thể thao điện tử.

Trong vòng hai năm, kể từ khi HMD Global sản xuất smartphone Nokia thế hệ mới, công ty đã đưa hiệu điện thoại này nằm trong danh sách những nhà sản xuất hàng đầu trong giới thiết bị cầm tay. Bằng chứng là điện thoại Nokia luôn có danh số cao ở nhiều khu vực, thậm chí công ty cũng thừa nhận tại sự kiện ra mắt Nokia 8.1 rằng họ nằm trong số 5 thương hiệu được ưa chuộng nhất tại châu Âu.

Theo Phone Arena

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]