Số lượng điện thoại cơ bản thương hiệu Nokia được bán ra hàng năm của HMD Global còn cao hơn lượng smartphone, nên cũng không có gì ngạc nhiên khi hãng muốn mở rộng thị trường. 

HMD global có thể tung ra một chiếc Nokia giá rẻ hỗ trợ 4G

Nokia 8110 4G có vẻ được HMD Global coi là một thành công trên thị trường, vì công ty Phần Lan này đang có dự định tung ra thế hệ tiếp theo của dòng điện thoại phổ thông hỗ trợ 4G.

Trong một cuộc phỏng vấn với DNA Ấn Độ, Ajey Mehta, phó chủ tịch và người đứng đầu chi nhánh Ấn Độ của HMD Global cho biết hãng đang “nghiên cứu khả năng tung ra một điện thoại có tính năng 4G với giá cả phải chăng”.

Rõ ràng, thị phần điện thoại cơ bản (feature phone) của HMD Global đang phát triển rất nhanh chóng, đặc biệt là ở các thị trường mới nổi như Ấn Độ, đó là lý do công ty có kế hoạch mở rộng danh mục này của mình. HMD tuyên bố rằng hiện thị trường đang có nhu cầu rất lớn đối với các thiết bị giá rẻ như vậy, và đây là một cơ hội lớn cho công ty tận dụng lợi thế của mình.

Ít khả năng mẫu “điện thoại quả chuối” có người kế nhiệm, nhưng sẽ không thực tế nếu nhận định rằng HMD Global không muốn tận dụng sự thành công của mẫu Nokia 8110 4G. Tuy nhiên, vẫn còn một quãng đường rất dài để đi từ việc công bố dự định tới lập kế hoạch và chính thức cho ra mắt sản phẩm, và cũng chưa thể biết được rằng liệu hãng có gây lại sự chú ý cho cộng đồng bằng việc hồi sinh một chiếc điện thoại Nokia xưa để đưa tính năng mới vào như Nokia 3310 hay 8110 hay không.

Theo: Phone Arena