Chỉ hơn 18 tháng sau khi HMD Global tung ra thị trường smartphone Nokia đầu tiên, công ty đã nhanh chóng giành được vị trí thứ 9 trong top 10 các nhà sản xuất lớn nhất toàn cầu.

HMD Global dat top 10 hang dien thoai hang dau quy 2:2018

Có vẻ như HMD đang làm đúng như những gì họ từng phát biểu vào tháng 5 vừa qua: “Năm 2018, công ty sẽ triển khai kế hoạch mở rộng danh mục smartphone Nokia và tăng gấp đôi khả năng tiếp cận các thị trường chiến lược, đồng thời mang đến những đổi mới quan trọng nhất cho người tiêu dùng”.

Trong vòng ba tháng, HMD bán ra tổng cộng 4,5 triệu smartphone, chỉ đứng sau Lenovo khi hãng này bán được 9,9 triệu thiết bị trong suốt quý này (bao gồm doanh số bán máy thương hiệu Motorola). Rõ ràng, HMD Global bị bỏ lại khá xa về doanh số khi so với 10 thương hiệu smartphone hàng đầu thế giới.

Tuy nhiên, kết quả vẫn cao gấp đôi lượng điện thoại thông minh mà Sony đã bán ra trong quý 2. Điều này cho thấy HMD đã thành công tạo ra bước nhảy vọt 4 triệu máy chỉ trong một năm, tương đương với mức tăng trưởng bùng nổ 782%. Về phía khác, Huawei tăng trưởng 41% cùng kỳ.

Nói đến top 10, không thể bỏ qua hai thương hiệu đình đám Trung Quốc Xiaomi và Tecno có mức tăng trưởng tương đối mạnh tương ứng 43% và 59%. Tuy không có chân trong nhóm dẫn đầu, OnePlus được Counterpoint nhắc là một trong những thương hiệu đạt tốc độ phát triển nhanh nhất trong quý.

Bên cạnh đó, vẫn có những cú tụt dốc ê chề của các hãng điện thoại trứ danh phải kể đến, doanh số của LG giảm đến 23% và Lenovo giảm 8%. Counterpoint đặc biệt chỉ đích danh Sony như một kẻ thất bại thảm hại nhất.

Theo (1), (2

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]