HomePod dự kiến nắm 4% thị phần loa thông minh năm 2018

Các dự báo từng tin rằng số lượng loa thông minh HomePod bán ra của Apple sẽ đạt khoảng 2 – 4 triệu chiếc trong năm 2018, một con số khá thất vọng nếu so với các đối thủ khác.

HomePod sẽ chỉ có được 4% thị phần loa thông minh năm 2018?

Dự báo mới nhất của công ty nghiên cứu Canalys cũng cho thấy con số tương tự. Cụ thể, HomePod của Táo Khuyết sẽ nắm giữ 4% thị phần trong “miếng bánh” loa thông minh toàn cầu, tương đương với doanh số bán ra đạt gần 4 triệu chiếc trong cả năm 2018.

Lý giải cho con số khiêm tốn này, Canalys cho hay thiết bị mới lên kệ từ tháng và có mặt tại một số ít thị trường. Nếu dự đoán của Canalys chính xác, sản phẩm loa thông minh của Apple cũng sẽ tăng trưởng rất nhỏ trong những năm tới.

HomePod là loa thông minh bán chạy thứ ba thế giới nhưng thị phần lại thua xa hai cái tên đầu bảng. Theo Canalys dự đoán dòng Echo của Amazon sẽ thống lĩnh thị trường loa thông minh toàn cầu với thị phần lên tới 50%. Đứng thứ hai sẽ là Home và các thiết bị loa có trang bị trợ lý ảo Assistant khác của Google với 30% thị phần.

Nhìn chung, thị trường loa thông minh sẽ tiếp tục tăng trưởng mạnh, với doanh số bán ra dự kiến đạt 100 triệu thiết bị vào cuối năm nay và tăng 150% so với năm 2017, Canalys cho hay. Con số này dự báo tiếp tục tăng lên khoảng 310 triệu thiết bị vào năm 2022, với thị phần của Apple trong đó là 10%. Trong khi đó, “miếng bánh” của Amazon sẽ thu hẹp còn 34% và Google Assistant sẽ vươn lên vị trí dẫn đầu.

  Lộ diện Lenovo Mixx 720, đối thủ mới của Surface Pro

Tương lai của Táo khuyết trên thị trường loa thông minh khá ổn định nhưng việc tham gia muộn hơn so với các đối thủ có thể ảnh hưởng đến cơ hội chiếm lĩnh thị trường của hãng về dài hạn.

Theo Phone Arena