Quora, một trang web hỏi đáp kiến thức nổi tiếng vừa cho biết họ bị tin tặc tấn công, ảnh hưởng tới hơn 100 triệu người dùng.

Hơn 100 triệu người dùng Quora bị đánh cắp thông tin

Tuần trước tin tặc đã đột nhập vào hệ thống của Quota và đánh cắp dữ liệu bao gồm tên, email và cả mật khẩu của hơn 100 triệu người dùng. Điều này đồng nghĩa nếu họ đăng nhập từ tài khoản một mạng xã hội khác thì thông tin cũng bị xâm phạm.

Một số hoạt động riêng trên web đã được thực hiện như: yêu cầu trả lời câu hỏi, downvote và các tin nhắn trực tiếp. Tuy nhiên, nội dung được đăng dạng ẩn danh và Quota nói không lưu trữ thông tin nhận dạng cho những bài đăng này.

“Phần lớn dữ liệu đã được công khai trên Quora, nhưng các thông tin cá nhân của người dùng bị tiết lộ thì khá nghiêm trọng”, Adam D’Angelo – Giám đốc điều hành Quora cho biết. Hiện công ty gửi email cho những người dùng bị ảnh hưởng.

Quora đã thông báo cho cơ quan hành pháp và thuê một công ty để điều tra tìm ra thủ phạm. Hiện tại, họ chỉ tiết lộ bên thứ ba đã truy cập trái phép vào một trong các hệ thống và bị phát hiện vào thứ sáu tuần trước.

Vào năm 2015, D’Angelo cho biết trang web đã nhận được 200 triệu lượt truy cập mỗi tháng, chủ yếu là tìm kiếm. Hơn 100 triệu người dùng bị ảnh hưởng là một con số rất lớn.

D’Angelo cho biết công ty cố gắng khắc phục sự cố và ngăn chặn các hành vi vi phạm khác xảy ra. “Chúng tôi đang làm việc nhanh chóng để điều tra tình hình và thực hiện các bước thích hợp nhằm ngăn chặn trong tương lai.”

Vi phạm dữ liệu quy mô lớn là một sự cố thường gặp trong vài năm qua. Khi cơ sở dữ liệu khổng lồ về thông tin được xây dựng qua nhiều năm bị đánh cắp, tin tặc có thể thu được lượng thông tin rất lớn một lúc. Mới tuần trước, Marriott đã bị lộ thông tin cá nhân hơn 500 triệu khách hàng. Vào tháng 9, một hacker đã tấn công hơn 29 triệu tài khoản Facebook .

Theo: The Verge