HP mua lại mảng in ấn của Samsung, ra mắt máy in MFP khổ A3 mới

HP Inc mới đây đã công bố thỏa thuận mua lại mảng in ấn của Samsung Electronics qua một giao dịch trị giá 1.05 tỷ USD, đồng thời giới thiệu một loạt máy in khổ A3 đa chức năng mạnh mẽ

HP mua lại mảng in ấn của Samsung Electronics

Theo như thông cáo báo chí của mình, HP cho biết việc mua lại mảng in ấn từ Samsung nhằm “phá vỡ và tái tạo lại ngành công nghiệp photocopy có trị giá 55 tỷ USD, một phân khúc đã không có sự đổi mới trong thập kỷ qua.

Máy Photocopy hiện khá lạc hậu, cấu trúc phức tạp với hàng chục các bộ phận thay thế, đòi hỏi phải có những dịch vụ giúp bảo trì để làm việc hiệu quả. Từ đó làm cho người dùng thất vọng vì những sự cố phát sinh khi sở hữu và vận hành.

HP mua lại mảng in ấn của Samsung, ra mắt máy in MFP khổ A3 mới
Ảnh minh họa: Internet

Trong khi đó, Samsung đã xây dựng một danh mục đầu tư dòng máy in MFP A3 đạt hiệu suất của máy photocopy với sức mạnh, sự đơn giản, độ tin cậy và tính dễ sử dụng của máy in, quan trọng là giảm những bộ phận thay thế chỉ còn bảy phần. HP cho biết việc mua lại bộ phận này sẽ giúp củng cố vị thế, tạo ra ngành công nghiệp giải pháp in ấn đi cùng bảo mật thiết bị, tài liệu và dữ liệu mang tính đột phá hơn.

Loạt máy in MFP khổ A3 mới của HP

Ông Richard Bailey, Chủ tịch công ty HP Inc. tại Châu Á Thái Bình Dương cho biết “Trong nhiều thập kỷ, ngành công nghiệp in ấn vẫn thiếu một công nghệ giúp nâng cao hiệu quả dịch vụ, giảm giá thành máy in màu và đảm bảo yêu cầu bảo mật. HP đang đổi mới ngành in ấn với dòng máy in A3 đa chức năng thế hệ mới, hứa hẹn mang đến một cuộc cải cách về in ấn, với tính năng bảo mật hàng đầu thế giới, tối ưu hóa thời gian vận hành, đồng thời giúp giảm giá thành in màu”.

HP đã công bố một danh mục đầy đủ các máy in A3 MFP gồm 3 máy in PageWide 13 máy LaserJet với hơn 54 mã sản phẩm khác nhau, cùng một loạt tính năng hỗ trợ người dùng hoàn thành tác vụ in ấn, bao gồm hộp đựng ghim bấm trong máy, chức năng đục lỗ, dập ghim, đóng cuốn.

Nền tảng HP PageWide phiên bản Enterprise và Pro hỗ trợ in màu với giá cạnh tranh, tốc độ in cực cao và tiêu thụ ít điện năng hơn những sản phẩm máy in laser cùng dòng. HP PageWide có cấu tạo đơn giản với 3 thành phần có thể dễ dàng thay thế – giúp giảm chi phí cho nhà phân phối.

Công nghệ máy in HP PageWide
Ảnh minh họa: Internet

Các máy in đơn hay đa chức năng có tốc độ in từ 40 đến 60 trang/phút (lên đến 80 trang/phút ở chế độ Văn Phòng thông thường). Máy in dòng HP PageWide Pro sẽ ra mắt vào giữa năm 2017 và máy in dòng HP PageWide Enterprise sẽ có mặt trên thị trường vào cuối năm 2017.

HP LaserJet Managed MFP sẽ là phiên bản đa chức năng, có thể in màu hoặc in đơn sắc với tốc độ in khoảng 25 đến 60 trang/phút. Một số thành phần trong máy in LaserJets mới độ bền cao nhất và dễ dàng sửa chữa nhất so với các máy in laser A3 khác. Dòng máy này sẽ ra mắt vào đầu năm 2017.

Những điểm nổi bật của các máy in MFP khổ A3:

  • 16 máy HP PageWide và LaserJet thế hệ mới, mang đến sự cải tiến mạnh mẽ trong ngành in ấn.
  • Bảo mật in ấn đẳng cấp dành cho các thiết bị, tài liệu và dữ liệu
  • Chế độ theo dõi tiên tiến qua điện toán đám mây và các bảng phân tích dữ liệu lớn nhằm dự đoán tiêu hao vật tư.
  • Giúp giá cả in màu cạnh tranh hơn để mở rộng đối tượng sử dụng và thúc đẩy tăng trưởng

Bảo mật in ấn là yếu tố then chốt của các máy in HP MFP A3. HP PageWide và LaserJet Enterprise được trang bị những tính năng bảo mật hàng đầu là Sure Start, Run-time Instruction Detection và Whitelisting, giúp chúng trở thành những máy in bảo mật bậc nhất. Còn HP PageWide Pro sở hữu những tính năng bảo nổi bật như khởi động an toàn, kiểm tra toàn diện firmware.

[twentytwenty]

HP mua lại mảng in ấn của Samsung, ra mắt máy in MFP khổ A3 mới HP mua lại mảng in ấn của Samsung, ra mắt máy in MFP khổ A3 mới

[/twentytwenty]

 

Tất cả máy in  HP PageWide và LaserJet mới đều có thể sử dụng dịch vụ bảo mật của HP cũng như danh mục phần mềm quản lý và bảo mật JetAdvantage, bao gồm nền tảng điện toán đám mây JetAdvantage on Demand vừa được công bố, nhằm giảm sự lo ngại của khách hàng trong việc bảo vệ và quản lý thiết bị.

Dịch vụ HP Smart Device

Bên cạnh thiết bị mới, HP còn giới thiệu Dịch vụ Thiết bị Thông minh (HP Smart Device), đây là một bộ công cụ điện toán đám mây và cảm biến dựa trên thiết bị nhằm nâng tầm trải nghiệm. Dịch vụ này sẽ theo dõi, phân tích và khắc phục hàng loạt vấn đề, giúp giảm thiểu thời gian chờ và chi phí, chẳng hạn như dự đoán trước bộ phận máy cần thay thế và tránh tình trạng thiếu mực in hoặc chờ thay mực in. Với tính năng thông báo tự động tích hợp sẵn, người dùng luôn quản lý được công việc và không bị thiếu tài nguyên in ấn.

HP Smart Device tương thích các dòng máy in HP và máy in đa chức năng (MFP) có FutureSmart ra mắt năm 2012, thế hệ mới bao gồm máy in A3 PageWide và LaserJet. Dịch vụ này giúp tăng độ hiệu quả trên máy của đối tác, cải thiện thời gian hoạt động trên thiết bị của khách hàng. HP Smart Device sẽ được cung cấp miễn phí cho các đối tác nhất định, trên mọi thiết bị sử dụng nguồn cung cấp chính hãng từ HP theo hợp đồng.

Video giới thiệu máy in HP mới

 

 

GÓC THẢO LUẬN, bạn có ý kiến gì không?

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Chưa có đánh giá