góc quảng cáo, cám ơn bạn
Home Bài mới HTC: ‘Công nghệ mới kết hợp VR và AR sẽ tiếp nối...

HTC: ‘Công nghệ mới kết hợp VR và AR sẽ tiếp nối smartphone’

HTC: Công nghệ mới kết hợp VR và AR sẽ tiếp nối smartphone

HTC mới đây chia sẻ về tầm nhìn của họ trong tương lai, tin rằng công nghệ mới với sự kết hợp giữa VR và AR sẽ là xu thế mới sau smartphone.

Sau khi công bố những người thắng trong cuộc thi “VR & Beyond” nhằm mở rộng kinh doanh trong hệ sinh thái VR vùng Trung Đông và châu Phi, Giám đốc HTC tại khu vực – Graham Wheeler nhận định trên TechRadar: “Vẫn còn một số rào cản về độ phân giải và theo dõi chuyển động theo hướng, chúng tôi muốn khắc phục vấn đề này. Vive Reality là công nghệ mà chúng tôi dùng để chuyển đổi qua lại giữa hoạt động hàng ngày, thực tế hỗn hợp cùng VR”.

Cuộc thi “VR & Beyond” khởi động từ tháng 11/2018, nhận được 115 dự án về thực tế ảo trên toàn thế giới. Đội thắng cuộc là Game Cooks đến từ Mỹ.

Giám đốc Wheeler cho rằng công nghệ 5G và trí tuệ nhân tạo ngày càng phát triển, Viva Reality cũng sẽ đi lên nhanh chóng. Ông nói: “Lý do không phải vì tốc độ của 5G, mà chỉ là hoạt động tăng trưởng bình thường theo thời gian. Chúng tôi dùng công nghệ máy học trong quá trình phát triển, hiện tại chưa thể nói rõ, nhưng sự kết hợp giữa 5G và trí tuệ nhân tạo sẽ làm cho VR trở thành phương tiện giải trí tiếp theo”.

Ngoài ra, vị giám đốc cũng nói về tai nghe VR mới của HTC tên Cosmos, được trang bị những tính năng cải tiến từ thế hệ trước. Ông tin sản phẩm sẽ là bước ngoặt của công nghệ VR, đem lại trải nghiệm mới cho người dùng.

Giám đốc Graham Wheeler chia sẻ tầm nhìn của ông về tương lai của VR: “Thị trường các thiết bị công nghệ này đang phát triển nhanh. Những đường cong tăng trưởng trên biểu đồ là một dấu hiệu tốt, và không có gì thành công trong một đêm cả. Các công ty đầu tư vào lĩnh vực này sẽ khiến trường này phát triển”.

Viveport của HTC có hơn 3.000 ứng dụng, ngày càng nhiều nhà phát triển tham gia đóng góp nội dung. Ông Wheeler nhấn mạnh nhiều công ty đang chuyển sang VR để phục vụ cho mục đích giáo dục, đào tạo, thiết kế và bán hàng.

Theo nghiên cứu từ công ty dữ liệu International Data Corporation (IDC) của Mỹ, số tiền dự đoán được đầu tư AR và VR trên toàn thế giới sẽ chạm mốc 160 tỷ USD vào năm 2023, hiện tại là 16,8 tỷ. Công ty cho rằng lượng thiết bị VR và AR được vận chuyển cũng đạt 8,9 triệu bản năm 2019.

Vào 2023, số lượng thiết bị VR được mong đợi đạt 36,7 triệu bản, còn AR là 31,9 triệu. Jitesh Ubrani, Giám đốc nghiên cứu của bộ phận theo dõi thiết bị di động thuộc công ty IDC cho biết loại tai nghe mới từ những thương hiệu như Oculus, HTC, Microsoft và các hãng khác sẽ giúp thúc đẩy sự tăng trưởng trong năm 2019.

Theo Techradar

Mời bạn đánh giá bài trên

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Chưa có đánh giá

Exit mobile version