HTC lãi lần đầu tiên sau ba năm thua lỗ triền miên

Sau thương vụ bán một phần mảng di động cho Google, HTC ghi nhận mức lợi nhuận đáng nể trong ba tháng đầu năm nay.

HTC lãi lần đầu tiên sau ba năm qua thua lỗ triền miên

Trong quý I/2018, dù doanh số bán phần cứng còn yếu ớt và mức lợi nhuận cũng không khiến giới đầu tư quá ngạc nhiên, hãng công nghệ Đài Loan (Trung Quốc) này đã ghi nhận tăng trưởng trở lại sau thời gian dài đầy khó khăn.

Đầu năm nay, HTC đã chốt xong thương vụ bán một phần mảng di động cho “gã khổng lồ” Google với giá 1,1 tỷ USD. Quyết định này giúp hãng mang về khoản lợi nhuận 710 triệu USD trong ba tháng đầu năm.

Việc có lợi nhuận trở lại vừa giúp HTC xóa bỏ được tiếng xấu sau năm tài chính 2017 lỗ 580 triệu USD, vừa có thể cắt giảm đáng kể chi phí hoạt động của hãng trong thời gian tới.

2017 được xem là năm tồi tệ nhất trong lịch sử của hãng công nghệ này. HTC trải qua ba năm thua lỗ triền miên vì mảng di động. Lĩnh vực kinh doanh duy nhất ghi nhận mức tăng trưởng mạnh là thực tế ảo. Tuy nhiên, đơn vị vẫn chưa có ý định rời bỏ mảng di động và dự kiến ra mắt mẫu smartphone mới vào ngày 23/5, với tên gọi là HTC U12+.

Giới công nghệ đồn đoán sản phẩm có màn hình tỷ lệ 18:9, mặt lưng kính và vỏ nhôm, trang bị chip xử lý Qualcomm Snapdragon 845 cùng RAM 6 GB và bộ nhớ trong 128 GB. Tuy nhiên, model sẽ không còn jack cắm tai nghe 3,5mm, mà thay vào đó phải dùng cáp kết nối với cổng USB ở cạnh dưới.

  Google Keep được tích hợp vào Docs, giúp dễ dàng cụ thể hoá ghi chú thành văn bản

U12+ có thể là flagship duy nhất trong năm nay của HTC, đúng theo những gì đại diện hãng từng tiết lộ về kế hoạch sản xuất trước đó.

Theo Phone Arena