góc quảng cáo, cám ơn bạn
Home Bài mới HTC muốn dành lại thị phần trong năm 2019

HTC muốn dành lại thị phần trong năm 2019

HTC đang cố gắng dành lại thị phần trong năm 2019

Sau một loạt báo cáo thua lỗ trong thời gian qua, HTC đang tập trung vào các dòng điện thoại tầm trung và cao cấp để vực dậy doanh thu.

HTC đã bị đẩy khỏi cuộc đua giành thị phần thiết bị di động một thời gian khá dài. Sau thời hoàng kim của HTC One (M8) năm 2014 với thiết kế độc đáo và camera kép siêu nét, công ty Đài Loan này đã trượt dốc với mức doanh thu thấp kỷ lục. Báo cáo tài chính quý III chỉ đạt 130,8 triệu USD, giảm gần 400 triệu USD so với năm trước.

Những mẫu điện thoại gần đây của HTC đều bị lấn át bởi nhiều sản phẩm từ các ông lớn Samsung, Huawei, OnePlus và Apple. Thị phần toàn cầu của hãng được báo cáo là giảm xuống 0,9% trong năm ngoái, từ mức 8,8% năm 2011.

Tuy nhiên, trong một tuyên bố gần đây, đại diện HTC nói họ sẽ không từ bỏ thị trường này. Công ty đã từng cho ra đời những dòng điện thoại mang tính biểu tượng trong lịch sử smartphone như T-Mobile G1 (điện thoại đầu tiên ở Mỹ có hệ điều hành) phát hành năm 2008 và Nexus One phát hành năm 2010.

Trong năm 2019, hãng dự định sẽ tập trung vào các thiết bị di động tầm trung và cao cấp. Chủ tịch HTC, ông Darren Chen nói với Digitimes rằng với chiến lược này, công ty hy vọng sẽ bắt đầu xây dựng lại thị phần và tạo ra lợi nhuận.

Ông Chen cũng cho biết HTC đang dần sống lại. Điện thoại Exodus 1 Blockchain thiết kế riêng cho các nhà giao dịch và đầu tư tiền điện tử đã bán hết, mang lại cho HTC sự tự tin để phát triển các thiết bị di động dựa trên blockchain trong tương lai. HTC U12 Life 128GB bán rất chạy kể từ khi được phát hành vào tháng 11, và thiết lập camera kép trên HTC U12+ được đánh giá cao.

Dù thực sự có khả năng để chứng minh mình sẽ tự vực dậy được tên tuổi trên thị trường smartphone, HTC cũng nên hết sức thận trọng trước những rủi ro có thể xảy ra. Bởi không một công ty nào có đủ khả năng tài chính để gánh chịu thua lỗ kéo dài từ năm này qua năm khác. Nếu muốn có lại vị thế trên cuộc đua thị phần điện thoại thông minh, hãng cần những kế hoạch chiến lược đúng đắn và phù hợp vào thời điểm này.

Theo: Phone Arena

Mời bạn đánh giá bài trên

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Chưa có đánh giá

Exit mobile version