HTC U12+ sẽ không có “người nối dõi”

Những năm gần đây, mảng kinh doanh smartphone của HTC không ngừng đi xuống khiến hãng phải chuyển hoàn toàn sang phát triển thiết bị cao cấp với hy vọng đảm bảo lợi nhuận.

HTC U12+ sẽ không có "người nối dõi"

Tuy nhiên, mẫu flagship gần đây nhất là HTC U12+ tiếp tục có màn trình diễn nghèo nàn trên thị trường và dường như nhà sản xuất di động Đài Loan sẽ sớm phải thay đổi chiến lược kinh doanh một lần nữa.

Theo thông tin mới nhất, HTC đã hủy toàn bộ kế hoạch làm flagship trong nửa đầu năm 2019. Thay vào đó, công ty dự kiến ra mắt một số mẫu máy tầm trung vào cuối mùa xuân năm sau. Hiện vẫn chưa rõ mức giá mà hãng nhắm tới, vì vậy mọi chi tiết về cấu hình hay tính năng, cũng như thiết kế của máy chỉ là phỏng đoán.

Bên cạnh đó, nguồn tin cũng tiết lộ công ty này “có thứ gì đó khác” vẫn trong giai đoạn hoàn thiện để ra mắt cuối năm. Đây có thể là thiết bị được trang bị sức mạnh để có thể cạnh tranh với iPhone hay Galaxy Note10 năm sau. Hoặc cũng có thể là một mẫu máy với tính năng độc nhất để không đi chung đường với hai “ông lớn” trên.

Từng là một trong những nhà sản xuất smartphone hàng đầu thế giới sau khi dừng gia công máy cho O2, HTC nổi lên nhờ hàng loạt thiết bị tiên tiến, trang bị tính năng “khủng” cùng độ bền cao. Tuy nhiên, quãng thời gian “trượt dốc” kéo dài do sự cạnh tranh của nhiều thương hiệu khiến hãng giờ chỉ nắm 1% thị phần smartphone toàn cầu.

Những flagship của HTC ra mắt trong vài năm gần đây đều không thực sự được đón nhận tại thị trường quốc tế nói chung, cũng như ở Việt Nam nói riêng.

Theo Phone Arena