Trong đoạn quảng cáo cho chiếc Nova 3 mới của mình, Huawei đã bị một người xem phát hiện là sử dụng máy ảnh chuyên nghiệp DSLR để thực hiện các bức ảnh chứ không phải camera của máy.

Huawei bị phát hiện dùng ảnh chụp bằng máy DSLR cho quảng cáo Nova 3

Camera của smartphone ngày càng phát triển và tốt hơn bao giờ hết, nhưng đôi khi vẫn không bằng được một chiếc máy ảnh DSLR. Huawei có vẻ cũng có suy nghĩ như vậy. Một khung hình trong quảng cáo mới nhất của công ty cho chiếc Nova 3 mới đã được một bức ảnh hậu trường tiết lộ là sản phẩm của máy ảnh chuyên nghiệp DSLR, không phải từ smartphone giống như trong quảng cáo.

Ở đoạn giữa của quảng cáo là cảnh một cặp đôi đang cự cãi khi chụp ảnh selfie, có thể cảnh này dụng ý thể hiện AI và công nghệ máy ảnh của Huawei có thể giúp phụ nữ đẹp mà không cần trang điểm. Nhưng một bức ảnh Instagram (đã bị xóa) của Sarah Elshamy (nữ diễn viên trong đoạn phim quảng cáo) tiết lộ rằng thay vì chụp ảnh selfie vui vẻ với Nova 3i, bức ảnh thực ra là sản phẩm của một chiếc máy ảnh DSLR, được chụp bởi một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp. Trên thực tế, Nova 3 còn không nằm trong khung hình.

Nova 3 có tên gọi là khác Nova 3i đang bán tại thị trường Việt Nam.

Huawei bị phát hiện dùng ảnh chụp bằng máy DSLR cho quảng cáo Nova 3

Trả lời cho sự cố này, Huawei cho biết quảng cáo của họ không thực sự nói ra rằng bức ảnh được chụp trên Nova 3 (mặc dù xem xong thì ai cũng hiểu điều ngược lại). Và theo AndroidPolice, đây không phải là rủi ro trong khâu tiếp thị đầu tiên của Huawei: công ty đã bị bắt quả tang chỉnh sửa hình ảnh trên các bức ảnh render cho P8.

Theo: The Verge