Huawei bị xóa khỏi danh sách 3DMark vì gian lận điểm chuẩn điện thoại thông minh

Bốn smartphone Huawei bị loại khỏi bảng xếp hạng “Điện thoại thông minh tốt nhất” của 3DMark gồm P20, P20 Pro, Nova 3 và Honor Play.

Huawei bị xóa khỏi danh sách 3DMark vì gian lận điểm chuẩn điện thoại thông minh

Được phát triển bởi Futuremark, công cụ benchmark 3DMark giúp người dùng có cái nhìn tổng quát về chiếc điện thoại thông minh mà họ muốn sở hữu. Theo AnandTech, Huawei bị cáo buộc gian lận điểm chuẩn hiệu năng của smartphone khi thử nghiệm với 3DMark.

Báo cáo cho thấy, hãng công nghệ Trung Quốc dùng phần mềm ẩn để tối ưu hóa hiệu suất điện thoại của họ. Điều này làm cho thiết bị của công ty vượt trội hơn những sản phẩm khác.

Nếu chương trình phát hiện các ứng dụng kiểm tra hiệu năng như 3DMark đang chạy, hệ thống sẽ bỏ qua giới hạn an toàn rồi tự điều chỉnh xung và nhiệt. Lúc đó, thiết bị tự động đẩy tất cả công suất xử lý lên mức tối đa. Do vậy, kết quả đo được sẽ rất cao so với bình thường.

3DMark chỉ ra rằng Huawei đã vi phạm khi có hành vi gian lận chỉ số benchmark. Vì thế, công ty đằng sau hãng này đã quyết định xóa tên những mẫu điện thoại gồm P20, P20 Pro, Nova 3 và Honor Play ra khỏi bảng danh sách smartphone có hiệu năng tốt nhất. Sản phẩm bị loại bỏ sẽ không được xuất hiện trên bảng xếp hạng điện thoại thông minh 3DMark cũng như hiển thị điểm số của thiết bị đó.

Phát biểu với Android Authority, đại diện của nhà sản xuất Trung Quốc cho biết: “Huawei muốn làm việc với các công ty khác để tìm ra cách đánh giá điểm chuẩn tốt nhất cho trải nghiệm của người dùng”.

Đây không phải lần đầu tiên một hãng điện thoại bị cáo buộc gian lận điểm số. Năm 2013, Samsung đã có hành vi sai trái khi nâng điểm hiệu năng lên mức cao hơn bình thường. Đến năm 2017, Xiaomi, OnePlus và Meizu cũng bị loại khỏi danh sách vì lý do tương tự.

Theo Android Authority

GÓC THẢO LUẬN, bạn có ý kiến gì không?

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Chưa có đánh giá