Huawei ra mắt bộ lưu điện cho nhu cầu dùng năng lượng mặt trời

0

Hôm nay 5.5, Huawei Việt Nam đã phối hợp cùng Công ty Cổ phần Đầu tư Thương mại Quốc tế Mặt Trời Đỏ (Redsun-ITI Corporation) giới thiệu giải pháp điện mặt trời áp mái hộ gia đình sử dụng bộ lưu trữ điện năng thông minh.

Đây là một phần trong định hướng Chiến lược phát triển năng lượng quốc gia Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 được Bộ Chính Trị ban hành ngày 11/2/2020 theo Nghị quyết số 55-NQ/TW về định hướng Chiến lược. Hướng tới mục tiêu chung là giảm 25% phát thải khí nhà kính và phần lớn các hộ gia đình sẽ được tiếp cận với các dịch vụ năng lượng đáng tin cậy, bền vững và hiện đại với giá cả phải chăng vào năm 2030. Và điện năng lượng mặt trời là một trong những trọng tâm của chiến lược năng lượng tái tạo.

Huawei ra mắt bộ lưu điện cho nhu cầu dùng năng lượng mặt trời

Thị trường điện mặt trời áp mái tại Việt Nam đã phát triển mạnh mẽ trong nhiều năm trở lại đây, đạt công suất đến gần 9.300MWp, trong khi tổng công suất lắp đặt về điện mặt trời trên cả nước khoảng 19.400 MWp. Với lượng điện năng sản sinh ngày càng lớn, để đáp ứng nhu cầu phụ tải trong tương lai, hệ thống lưu trữ điện năng là lựa chọn hữu ích cho các nhà đầu tư cũng như các hộ gia đình.

Hệ thống lưu điện năng thông minh mà Huawei giới thiệu hôm nay được sử dụng để lưu trữ điện dư phát, được dùng khi không ánh nắng mặt trời hoặc vào thời gian cao điểm sử dụng điện (17h-20h), giúp gia tăng hiệu quả dự án cũng như điều tiết hệ thống truyền tải điện, mang lại lợi ích cho cả người dùng cũng như nhà cung cấp điện năng. Đặc biệt về lâu dài, hệ thống lưu trữ còn giúp giảm thiểu phát thải khí CO2 và bảo vệ môi trường.

Huawei ra mắt bộ lưu điện cho nhu cầu dùng năng lượng mặt trời

Chính thức được đưa vào hoạt động tại Việt Nam từ tháng 3.2020, hệ thống điện mặt trời áp mái kết hợp với bộ lưu điện thông minh đầu tiên của Huawei đã đánh dấu một thành quả mới trong việc sử dụng công nghệ để tận dụng tối đa năng lượng tái tạo, giúp giảm phát thải, bảo vệ môi trường, cũng như tiết kiệm chi phí điện năng cho người sử dụng.

Theo đó, dự án sử dụng trọn bộ giải pháp Huawei FusionSolar sẽ bao gồm:

  • Bộ điều khiển thông minh (biến tần) cho hệ thống điện mặt trời Huawei SUN2000-5KTL-L1 với 10 năm bảo hành cùng công suất đầu ra tối đa là 5.5 kW. Bộ điều khiển thông minh cho hệ thống điện mặt trời này được tích hợp trí tuệ nhân tạo AI boost nâng cao tính năng an toàn, chủ động phát hiện lỗi xuất hiện tia hồ quang để ngừng hoạt động trong vòng 400ms, giúp bảo vệ hệ thống khỏi nguy cơ hỏa hoạn. Bộ điều khiển này không sử dụng quạt và các thiết bị ngoại vi dễ hư hỏng, do đó không bị ảnh hưởng bởi tiếng ồn, phù hợp cho hộ gia đình.

Huawei ra mắt bộ lưu điện cho nhu cầu dùng năng lượng mặt trời

  • Bộ lưu trữ điện năng Luna2000-5-S0: Hệ thống cho phép sạc/xả theo thời gian cài đặt: Thiết bị điện sử dụng năng lượng mặt trời giờ cao điểm từ 9h tới 11h sáng và 17h tới 21h, sạc vào bộ lưu trữ vào các giờ thấp điểm từ lưới điện và có thể cài đặt thời gian sạc/xả theo yêu cầu.
  • Bộ tối ưu công suất SUN2000-450W-P: Với 25 năm bảo hành phù hợp với hầu hết các loại pin năng lượng mặt trời trên thị trường, bộ tối ưu công suất này đảm bảo tấm pin phát tối đa 100% công suất thiết kế, không lo bị ảnh hưởng bởi bóng râm, hướng lắp đặt. Thiết bị có thể giám sát với từng tấm pin và làm việc độc lập với nhau, đồng thời có thể phát hiện lỗi hồ quang tới từng tấm pin.

Huawei ra mắt bộ lưu điện cho nhu cầu dùng năng lượng mặt trời

Ông Diệp Bảo Cánh, Tổng Giám Đốc công ty cổ phần Năng Lượng Mặt Trời Đỏ, chia sẻ: “Sau một tháng vận hành, hệ thống 7.37kWp đã cung cấp 995kWh, giảm phát phải 824kg khí CO2. Dựa vào số liệu trên, có thể thấy trong vòng khoảng 4-5 năm, khách hàng có thể hoàn vốn khi đầu tư hệ thống điện áp mái này”.

Tham dự tại sự kiện, ông Đào Du Dương, Trưởng Đại diện Hiệp Hội Năng lượng sạch Việt Nam tại TPHCM cho rằng: “Điện năng lượng mặt trời trong thời gian tới sẽ tiếp tục phát triển. Tuy nhiên, thị trường còn phụ thuộc vào chính sách nhà nước để từ đó mới vạch ra được định hướng phát triển cho tương lai. Do đó Hiệp hội khuyến khích nên tập trung các dự án là hộ gia đình sử dụng điện, tư vấn đầu tư hợp lý, kết hợp phát triển song hành dự án tích hợp pin lưu trữ để các hộ dân sử dụng điện được ngay cả khi không có ánh năng mặt trời.”

Chia sẻ tại buổi ra mắt dự án, ông Alen Zhang, Giám đốc mảng kinh doanh giải pháp điện Mặt trời tại Việt Nam, nhấn mạnh: “Trong tất cả các sản phẩm, Huawei luôn đặt an toàn là yếu tố hàng đầu. Huawei không ngừng đổi mới, cải tiến công nghệ để mang lại cho khách hàng sản phẩm và dịch vụ tốt nhất. Bằng chứng là những tính năng nổi trội như bộ lưu trữ thông minh với 3 lớp bảo vệ (Cell – Pack – System Level Protection), lắp đặt và bảo trì an toàn với điện áp đầu ra 0Vdc – Rapid Shutdown, chẩn đoán dòng rò hồ quang – AFCI giúp bảo vệ hệ thống khỏi nguy cơ hỏa hoạn… đều đang được ứng dụng rộng rãi để bảo vệ dự án của khách hàng”.

Huawei ra mắt bộ lưu điện cho nhu cầu dùng năng lượng mặt trời

Được biết, để phục vụ cho nhu cầu sử dụng điện năng lượng mặt trời áp mái hộ gia đình, Huawei đang cung cấp đầy đủ các sản phẩm, bao gồm:

  • Bộ điều khiển thông minh
  • Bộ lưu trữ điện năng với nhiều mức công suất, được lắp đặt theo dạng modun để có thể gia tăng công suất theo nhu cầu một cách tiện dụng.
  • Bộ tối ưu công suất
  • Đồng hồ đo đếm điện năng thông minh.

Huawei ra mắt bộ lưu điện cho nhu cầu dùng năng lượng mặt trời

Những thiết bị này được giám sát bởi hệ thống FusionSolar 7.0 miễn phí được tích hợp trên cả website cũng như trên ứng dụng điện thoại di động thông minh để khách hàng có thể sử dụng trong suốt toàn bộ vòng đời dự án.

Huawei ra mắt bộ lưu điện cho nhu cầu dùng năng lượng mặt trời

Cùng với đó là đội ngũ bảo hành trực tiếp tại Việt Nam, hoạt động 24/7 sẽ giúp người dùng yên tâm sử dụng.


Mời bạn gửi ý kiến ở phần bình luận nhé.

Mời bạn đánh giá bài trên

Số lượt: [2]. Điểm trung bình: [4.5/5]

Chưa có đánh giá