Huawei chính thức vượt Apple, trở thành công ty sản xuất smartphone lớn thứ hai thế giới

Theo dữ liệu mới nhất từ ​​công ty nghiên cứu thị trường Counterpoint Research cho thấy, Huawei chính thức vượt Apple để trở thành nhà sản xuất điện thoại thông minh lớn thứ hai trên thế giới.

Huawei vượt mặt Apple, trở thành công ty sản xuất smartphone lớn thứ hai thế giới

Huawei chính thức vượt mặt Apple, trở thành công ty sản xuất smartphone thứ hai thế giới.

Doanh số bán hàng mạnh mẽ vào tháng 6 và tháng 7 cho phép nhà sản xuất Trung Quốc vượt qua Apple đến vị trí thứ hai, nhưng với việc Apple tung ra iPhone thế hệ mới vào tuần tới, vị trí của Huawei trong bảng xếp hạng sẽ được thay đổi.

Tuy nhiên, đây vẫn là một lời động viên không thể tuyệt vời hơn dành cho những nỗ lực không mệt mỏi của họ.

Theo dữ liệu mới nhất từ ​​công ty nghiên cứu thị trường Counterpoint Research cho thấy Huawei chính thức vượt Apple để trở thành nhà sản xuất điện thoại thông minh lớn thứ hai trên thế giới.

Tỉ lệ tăng trưởng của Samsung (xanh), Huawei (đỏ) và Apple (đen).

Giám đốc nghiên cứu của Counterpoint – Peter Richardson cho biết:

“Đây là cột mốc quan trọng cho Huawei, thương hiệu điện thoại thông minh lớn nhất Trung Quốc, với sự phát triển thần tốc, đã hiện diện trên toàn thế giới”.

Quy mô toàn cầu mà Huawei đạt được là nhờ đầu tư nhất quán vào R&D và sản xuất, cùng với việc tiếp thị tích cực, mở rộng kênh bán hàng.

Các thị trường là thế mạnh của Huawei chủ yếu ở châu Âu, Mỹ Latinh, Trung Đông và đặc biệt là thị trường nội địa Trung Quốc, nơi họ được hưởng những đặc quyền và chính sách đặc biệt.

Tuy nhiên, quá phụ thuộc vào thị trường nội địa có thể làm ảnh hưởng sự phát triển của Huawei trong tương lai. Sự hiện diện yếu ớt ở các thị trường Nam Á, Ấn Độ và Bắc Mỹ đã làm hạn chế tiềm năng của Huawei trong thời gian ngắn đến trung hạn để có vị trí thứ hai, sau Samsung.

Huawei chính thức vượt Apple, trở thành công ty sản xuất smartphone lớn thứ hai thế giới

Biểu đồ thị phần smartphone bán ra trên toàn thế giới.

Trong khi Huawei đã vượt Apple, leo thang trở thành thương hiệu lớn thứ hai thế giới, điều đáng ngạc nhiên là không có mẫu nào của công ty xuất hiện vào top 10 bảng xếp hạng.

Điều này là do Huawei đầu tư nhiều sản phẩm trải dài, thuộc nhiều phân khúc nhưng vẫn chưa có dòng sản phẩm nổi bật, mang tính thương hiệu.

Samsung, thậm chí là những nhà sản xuất Android nội địa Trung Quốc như Xiaomi, Oppo liên tục tung sản phẩm mới. Đặc biệt, Oppo R11 là smartphone chủ lực, giúp Oppo vượt qua nhiều nhà sản xuất khác tại Trung Quốc trong thời gian qua.

Vượt qua Apple mà không có một thiết bị nào xuất hiện trong top 10 là một nỗ lực đáng khen dành cho Huawei. Nhưng công ty cần nhiều hơn nữa, phải định hình được một dòng sản phẩm khiến người ta nhớ đến thương hiệu như Galaxy S, Note của Samsung. Nhất là khi iPhone 8 sắp được ra mắt, sớm thôi Apple sẽ quay lại vị trí dẫn đầu.

Huawei sẽ thay đổi điều đó với Mate 10, ra mắt vào ngày 16 tháng 10 sắp tới. Mate 10 sẽ được trang bị chip Kirin 970 mới nhất của hãng, công nghệ 10nm với nền tảng AI được tích hợp ngay bên trong chipset.

Tham khảo: Android Central.