Nếu xu hướng sản xuất điện thoại hiện nay vẫn tiếp tục và không có sự đột phá mới nào, Huawei sẽ trở thành công ty sản xuất điện thoại hàng đầu thế giới, vượt qua cả Apple và Samsung.

Huawei sẽ là hãng điện thoại hàng đầu thế giới nếu xu hướng hiện tại tiếp tục

Từ năm 2016, Giám đốc điều hành của Huawei Richard Yu đã tuyên bố họ sẽ vượt qua Samsung và Apple để trở thành nhà sản xuất điện thoại thông minh lớn nhất thế giới vào năm 2021. Từ đó đến nay, tuyên bố trên nhiều lần được Huawei nhắc lại như một mục tiêu phát triển của hãng và năm ngoái, họ đã bán ra 200 triệu thiết bị. Con số này còn đáng kinh ngạc hơn khi công ty không phải là đối tác của bất kỳ nhà mạng lớn nào tại Mỹ.

Mặc dù Huawei hiện được coi là một “kẻ cá biệt” vì những tin đồn cho rằng thiết bị của họ theo dõi người dùng và các tập đoàn, công ty vẫn hy vọng sẽ vượt qua Samsung trong năm nay để trở thành công ty sản xuất smartphone số 1 thế giới. Theo Digitimes, họ có kế hoạch xuất xưởng hơn 250 triệu thiết bị trong năm nay và 300 triệu vào năm tới.

Năm ngoái, Huawei đã thắng lớn với những mẫu smartphone có thể được coi là tốt nhất trên thị trường: P20 Pro mang đến thiết lập cụm 3 máy ảnh và Mate 20 Pro, nhiều khả năng đã có thể tạo ra cơn sốt mới nếu được bán ra bởi các nhà mạng như Verizon hay T-Mobile.

Đơn vị thiết kế chip HiSilicon của Huawei (tuy nhiên chipset Kirin sử dụng trong các mẫu flagship của hãng lại được sản xuất bởi TSMC) đã yêu cầu các đối tác của mình cải thiện khả năng sản xuất để giúp họ có thể trở thành “người đứng đầu” trong năm nay. Theo IDC, Samsung đã xuất xưởng 292,3 triệu điện thoại trong năm 2018, theo sau là 208,8 triệu thiết bị của Apple và 206 triệu smartphone của Huawei.

Dù mục tiêu của Huawei đặt ra có vẻ như không thể đạt được trong năm nay, các xu thế hiện tại lại ủng hộ họ. Năm ngoái, lượng smartphone bán ra của của Samsung và Apple giảm lần lượt 8% và 3,2%. Ngược lại Huawei tăng đột biến 33,2%, lớn nhất trong số các hãng lớn. Nếu những xu hướng này tiếp tục trong năm nay, Huawei sẽ trở thành công ty sản xuất smartphone lớn nhất toàn cầu.

Theo: Phone Arena