Huawei công bố kết quả kinh doanh nửa đầu năm 2017

Theo báo cáo kết quả kinh doanh nửa đầu 2017, số lượng smartphone của Huawei bán ra đã tăng 73,01 triệu, tức 20,6% so với cùng kỳ năm trước 

Sự phát triển thuận lợi này đem về khoản tăng doanh thu 36,2% so với cùng kỳ, đạt 105,4 tỉ CNY.

Huawei công bố kết quả kinh doanh nửa đầu năm 2017

Trong Quý 1 năm 2017, thị phần của Huawei đã tăng lên 9,8% trên thị trường smartphone toàn cầu, theo IDC. Sự tăng trưởng này được thúc đẩy bởi sự gia tăng đáng kể doanh thu của smartphone phân khúc trung và cao cấp ở các thị trường chính. Tại Trung Quốc, Huawei đã tuyên bố chiếm 22,1% thị phần nơi mà lượng sản phẩm tiêu thụ đã tăng 24% so với năm trước.

Smartphone Huawei cũng được tiêu thụ nhanh tại châu Âu, đạt tăng trưởng 18% so với cùng kỳ nhờ các thị trường Trung Âu, Đông Âu, Bắc Âu và Nga. Huawei Consumer BG cũng đạt được những đột phá lớn ở các thị trường Châu Á – Thái Bình Dương bao gồm Thái Lan, Malaysia, Nhật Bản và Hàn Quốc. Theo nghiên cứu của GfK và Sino, thương hiệu Honor của Huawei liên tiếp đứng đầu cả về doanh thu bán hàng qua Internet và doanh thu bán hàng tại Trung Quốc từ tháng 1 đến tháng 5/2017.

Huawei công bố kết quả kinh doanh nửa đầu năm 2017

Sự tăng trưởng trong năm nay cũng phản ánh sự phát triển của Huawei như là một thương hiệu hàng đầu được công nhận trên toàn cầu. Năm 2017, Huawei xếp hạng thứ 49 trong Top 100 thương hiệu toàn cầu giá trị nhất của BrandZ, thứ 88 trong danh sách các thương hiệu giá trị nhất Thế giới của tạp chí Forbes và xếp thứ 40 trong danh sách Top 500 Thương hiệu giá trị nhất toàn cầu của Brand Finance.

Khi sự hiện diện thương hiệu của Huawei tăng lên, chiến lược bán hàng cũng sẽ phát triển tương ứng. Huawei đặt mục tiêu phát triển mạng lưới bán lẻ đạt con số 56.000 cửa hàng bán lẻ trên toàn thế giới vào cuối năm 2017, tăng mạnh so với con số 35.000 của hàng vào tháng 5/2016. Các cửa hàng này phản ánh hình ảnh cao cấp, tiên phong mà Huawei đã phát triển trên khắp thế giới.

Huawei công bố kết quả kinh doanh nửa đầu năm 2017

Trong thời gian tới, Huawei hy vọng sẽ thúc đẩy sự tăng trưởng liên tục khi tung ra các thiết bị của mình thông qua những sáng tạo trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo và máy học, tạo ra một “kỷ nguyên thông minh” mới. Nhóm Kinh doanh Tiêu dùng cam kết cung cấp các thiết bị thông minh có thể đoán trước được nhu cầu của người sử dụng và phù hợp hơn nữa với phong cách con người làm việc và sinh sống.

Tại 15 trung tâm nghiên cứu toàn cầu và 36 trung tâm sáng tạo chung, Huawei đang nghiên cứu các công nghệ mới bao gồm cảm biến, quản lý dữ liệu và phát triển bộ chipset Kirin được thiết kế để đưa loại chức năng này ra thị trường. Huawei cũng bổ sung cho sự sáng tạo của mình với việc hợp tác với các công ty hàng đầu trong ngành như Leica, Dolby, Microsoft, Intel và Google.

Theo Huawei