Huawei đã ký một Thoả thuận hợp tác với UnionPay International với mục đích hợp tác để thúc đẩy toàn cầu hoá Huawei Pay và đẩy mạnh việc triển khai trên thị trường toàn cầu nhằm mang lại trải nghiệm thanh toán di động tốt hơn cho người dùng thiết bị di động Huawei.

Thoả thuận này đánh dấu nỗ lực chung đầu tiên giữa Huawei và UnionPay để đưa Huawei Pay ra thị trường toàn cầu kể từ khi hai doanh nghiệp cùng hợp tác tạo ra Huawei Pay vào năm 2016.

Huawei hợp tác UnionPay International triển khai Huawei Pay trên toàn cầu
Zhang Ping’an(phải), Chủ tịch các dịch vụ đám mây người tiêu dùng của Huawei và Wang Lixin (trái), Phó chủ tịch UnionPay International, cùng ký kết hợp tác.

Trong tương lai, người dùng điện thoại di động Huawei và Honor bên ngoài Trung Quốc có thể thực hiện các khoản thanh toán di động nhanh chóng và dễ dàng bằng cách thêm thẻ ngân hàng UnionPay vào điện thoại có tính năng Huawei Pay và sau đó đặt điện thoại của họ bên cạnh máy POS hỗ trợ thanh toán di động nhanh chóng UnionPay. Về mặt an ninh, Huawei Pay sử dụng giải pháp toàn bộ thiết bị (all-device), đảm bảo an ninh thanh toán của người dùng. Đồng thời, công nghệ mã thanh toán (token) được áp dụng để bảo vệ hiệu quả sự riêng tư và bảo mật dữ liệu của chủ thẻ.

Là dịch vụ thanh toán di động dựa trên chip an ninh đầu tiên của Trung Quốc, Huawei Pay đã được 66 ngân hàng hỗ trợ và tương thích với 20 thiết bị di động bao gồm nhiều điện thoại di động và đồng hồ thông minh. Trong năm 2017, giá trị thanh toán trị giá 4 tỷ RMB đã được thực hiện bằng Huawei Pay.

Hiện nay, ngày càng có nhiều người sử dụng các dịch vụ thanh toán di động như Huawei Pay trong cuộc sống hàng ngày. Với sự gia tăng liên tục số lượng điện thoại di động Huawei, Honor và đồng hồ thông minh được bán trên toàn thế giới và sự mở rộng của Huawei Pay đến thị trường quốc tế, số lượng các giao dịch Huawei Pay hàng năm sẽ tăng lên nhanh chóng.

Hình thức hợp tác này có nhiều ý nghĩa: trước tiên, bằng cách hợp tác trên toàn thế giới, các nhà phát hành thẻ chỉ cần kết nối với nền tảng dịch vụ thanh toán di động UnionPay để nhanh chóng sử dụng Huawei Pay Paypal khi giảm chi phí và thời gian. Thứ hai, cho phép các sản phẩm sáng tạo của UnionPay trở thành động lực quan trọng cho cả hai bên và thúc đẩy bản địa hóa dịch vụ, đồng thời giúp các thị trường trong nước và khu vực khác nâng cấp và phát triển ngành công nghiệp thanh toán di động. Thứ ba, cùng tăng cường ảnh hưởng quốc tế của các ứng dụng thanh toán di động độc lập.

Nga sẽ là thị trường nước ngoài đầu tiên tiếp nhận dịch vụ này. Hiện tại, thẻ ngân hàng UnionPay được chấp nhận ở 85% lãnh thổ Nga, với hơn 400.000 điểm đặt máy POS hỗ trợ thanh toán nhanh UnionPay. Hơn 10 ngân hàng Nga đã phát hành gần 1,3 triệu thẻ ngân hàng UnionPay. Sau Nga, Huawei và UnionPay có kế hoạch đưa các dịch vụ Huawei Pay sang các thị trường khác ở Đông Âu.

Huawei đang tích cực phát triển các sản phẩm thông minh trong tương lai và tạo ra một trải nghiệm cuộc sống thông minh hoàn hảo cho người tiêu dùng dựa trên sự kết hợp giữa “chip -thiết bị đầu cuối – điện toán đám mây” của mình. Các dịch vụ tiêu dùng của Huawei đã giành được sự tín nhiệm của người dùng trên toàn thế giới. Tính đến năm 2017, số tài khoản đăng ký toàn cầu đã vượt quá 340 triệu.

Với việc tiêu thụ trên toàn cầu các sản phẩm dành cho người dùng cuối của Huawei, các dịch vụ đám mây người dùng cuối như Huawei Pay, MyCloud, AppGallery, Video và Âm nhạc cũng đã từng bước đẩy nhanh việc triển khai toàn cầu của họ, đưa công nghệ và dịch vụ mới nhất tới người tiêu dùng trên khắp thế giới, để ngày càng có nhiều người dùng có thể trải nghiệm sự tiện lợi và niềm vui của kỷ nguyên “công nghệ thông minh”.