Huawei kiện Verizon vi phạm 12 bằng sáng chế

Huawei hôm 6/2 đã đệ đơn kiện vi phạm bằng sáng chế chống lại Verizon tại Tòa án Quận Hoa Kỳ ở các Quận phía Đông và Tây Texas.

Các bằng sáng chế được đề cập trong vụ kiện lần này liên quan đến công nghệ mạng, với các tiêu đề “Phương thức gửi, nhận và xử lý để điều chỉnh băng thông tải trọng truyền dữ liệu”. Không bằng sáng chế nào trong số này liên quan đến 5G, nhưng một chuyên gia nói rằng đây là tính năng quan trọng của công nghệ này. Huawei là nhà sản xuất thiết bị viễn thông lớn nhất thế giới và thường đưa ra quan điểm làm nổi bật chi phí R & D của mình, đạt gần 15% doanh thu của công ty trong năm 2018 với 15 tỷ USD.

“Các sản phẩm và dịch vụ của Verizon đã được hưởng lợi từ công nghệ được cấp bằng sáng chế mà Huawei đã phát triển qua nhiều năm nghiên cứu và phát triển”, Tiến sĩ Song Liuping, Giám đốc Pháp lý của Huawei cho biết.

Trước khi nộp đơn kiện tại Texas, Huawei đã đàm phán với Verizon trong một khoảng thời gian đáng kể, trong thời gian đó, công ty đã cung cấp một danh sách chi tiết các bằng sáng chế và bằng chứng thực tế về việc Verizon sử dụng bằng sáng chế của Huawei. Hai bên đã không thể đạt được thỏa thuận về các điều khoản cấp phép.

Kể từ năm 2015, Huawei đã nhận được hơn 1,4 tỷ USD phí bản quyền sáng chế. Đến nay, công ty này cũng đã trả hơn 6 tỷ USD cho việc sử dụng hợp pháp các công nghệ được cấp bằng sáng chế được phát triển bởi các đồng nghiệp trong ngành. 80% phí giấy phép này đã được chuyển đến các công ty ở Hoa Kỳ.

 

GÓC THẢO LUẬN, bạn có ý kiến gì không?

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Chưa có đánh giá