Huawei Mate X đang thử nghiệm bước cuối, sẽ phát hành vào tháng 9

Chủ tịch Huawei châu Âu Walter Ji vừa thông tin tới TechRadar rằng Huawei Mate X “đang trong giai đoạn thử nghiệm cuối cùng”, nhưng chưa tiết lộ ngày phát hành chính xác.

Hai tuần trước, Vincent Pang – Chủ tịch Khu vực Tây Âu của Huawei –  nói trong một sự kiện ở New York: “Chắc chắn Mate X sẽ ra mắt vào tháng 9 hoặc có thể sớm hơn”. Khi được hỏi smartphone màn hình gập này sẽ phát hành ở đâu, Pang trả lời: “Bất cứ nước nào có 5G”.

Huawei Mate X ra mắt lần đầu vào tháng 2/2019. Đây là sản phẩm được đánh giá tốt nhất trong các mẫu điện thoại màn hình gập đang chuẩn bị phát hành. Máy sở hữu màn hình OLED 8 inch có thể gập lại, RAM 8 GB, 3 camera, hỗ trợ 5G và có giá khoảng 2.600 USD.

Ban đầu Mate X dự kiến ra mắt trong tháng 6, nhưng đến giữa tháng thì hãng công nghệ Trung Quốc lại tuyên bố trì hoãn sự kiện phát hành để có nhiều thời gian thử nghiệm sản phẩm hơn. “Chúng tôi không muốn tung ra một sản phẩm phá hủy danh tiếng của chính mình”, đại diện Huawei tuyên bố. Tuy nhiên, theo các chuyên gia phân tích, động thái này của nhà sản xuất Trung Quốc nhằm đối phó với những tác động tiêu cực từ lệnh cấm của Mỹ.

Samsung cũng vừa tuyên bố thử nghiệm xong hơn 2.000 thiết bị Galaxy Fold. Vậy là người hâm mộ smartphone màn hình gập sẽ sớm được chạm tay vào những thiết bị đột phá này trong vài tháng nữa.

Ngoài ra, ông Ji cũng xác nhận Huawei Mate 20 X 5G ban đầu bị ngưng phát hành tại thị trường Anh vì ảnh hưởng lệnh cấm của Mỹ, nhưng sẽ được bán trong tháng này. Tuy nhiên, ông vẫn không cho biết chi tiết về thời gian phát hành, giá và thông tin nhà mạng hỗ trợ.

Theo: TechRadar

GÓC THẢO LUẬN, bạn có ý kiến gì không?

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Chưa có đánh giá