Huawei Mate X ra mắt cuối tháng này tại Trung Quốc

Theo cnBeta, cuối tháng này smartphone màn hình gập Huawei Mate X sẽ được phát hành với số lượng hạn chế tại thị trường Trung Quốc.

Huawei Mate X ra mắt cuối tháng này tại Trung Quốc

Huawei đã chọn phương án tương tự Samsung, phát hành đợt đầu tiên với số lượng nhỏ tại tại thị trường nội địa để dập tắt những lo ngại của công chúng về nguy cơ tiềm ẩn của sản phẩm. Trong khi Galaxy Fold cố gắng che giấu thiết bị trước ngày ra mắt, hình ảnh Mate X lại xuất hiện rộng rãi hơn ở nhiều nơi. Với chất liệu màn hình bằng nhựa, thật khó tưởng tượng thiết bị sẽ như thế nào khi bị va đập mạnh. Tuy nhiên, có thể Huawei sẽ làm mọi người bất ngờ với lớp bảo vệ màn hình bền hơn.

Thông tin ra mắt Mate X trong tháng này có độ tin cậy cao, vì nhiều đơn vị bán lẻ Trung Quốc đã có sản phẩm (hoặc bao bì) trong tay.

Huawei Mate X ra mắt cuối tháng này tại Trung Quốc

Ban đầu, Huawei dự định trình làng Mate X vào giữa tháng 6. Tuy nhiên, sau nhiều sự cố khiến Samsung hoãn phát hành Galaxy Fold, Huawei cũng tuyên bố dời ngày ra mắt Mate X để “thận trọng hơn với sản phẩm”. Mặt khác, vào thời điểm đó, hãng hy vọng sẽ sớm được hợp tác lại với các doanh nghiệp Mỹ để Mate X có quyền sử dụng hệ điều hành Android của Google.

Thực tế cho thấy việc Huawei phát hành Mate X không được hỗ trợ Google Play Services sẽ rất khó cạnh tranh với Galaxy Fold ở thị trường quốc tế. Smartphone màn hình gập của Samsung có một số lợi thế như ra mắt trước, hỗ trợ đầy đủ dịch vụ Google và đã nhận được một số phản hồi tích cực từ người dùng.

Theo The Next Web

GÓC THẢO LUẬN, bạn có ý kiến gì không?

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Chưa có đánh giá